1. Hố sụt nến thơm

Sáp nến nở ra khi nóng chảy và co lại một cách tự nhiên khi nguội đi. Các lỗ hổng trong nến xảy ra khi sáp nguội quá nhanh.

Một trong hai nguyên nhân gây ra hố sụt nến là bạn đổ sáp nến vào hộp đựng nến nguội. Hoặc bạn đã đổ sáp nến quá nóng và không để nguội.

Khi điều này xảy ra, một hố sụt hình thành xung quanh bấc nến.

2. Lửa nến thơm không ổn định

Bấc nến thường là nguyên liệu quan trọng khi nói đến việc làm nến.Ngọn lửa từ nến thơm hoàn hảo hoàn hảo như thế nào hoàn toàn dựa vào bấc.
Khi bạn nhìn thấy ngọn nến thơm của mình nhấp nháy và bật lên, tạo ra những tia lửa nhỏ theo hình xoắn ốc trên các bề mặt xung quanh thì điều đo đã ảnh hưởng đến chất lượng đốt nến.
Nếu bạn thắp một ngọn nến và nó nhấp nháy thì nến của bạn đã gặp vấn đề. Thông thường, điều này có nghĩa là bấc nến quá dài, bạn cần phải cắt ngắn lại. Nếu bấc bị đốt quá lâu, ngọn lửa quá lớn, hãy thổi nến và cắt bấc một lần nữa. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, thì bạn đã chọn nhầm nến có kích thước bấc không phù hợp.

3. Nến thơm bị đổ mồ hôi

Đổ mồ hôi nến thơm có nghĩa là gì? Đổ mồ hôi nến thơm là những hạt nước nhỏ đọng lại những bề mặt nến hoặc tệ hơn – nó sẽ thấm ra các mặt của một cây nến dạng trụ, không có vật đựng. Điều này sẽ xảy ra nếu bạn cho quá nhiều tinh dầu thơm vào nến thơm
Người ta sẽ nghĩ rằng nếu cho thêm nhiều hương thơm vào một chiếc nến thơm thì nó sẽ chỉ giúp làm cho nến có mùi mạnh hơn. Nhưng, có một sự cân bằng cần thiết về lượng hương thơm vừa đủ cho một chiếc nến. Vì vậy hãy cân đo kĩ lưỡng lượng hương thơm bạn sẽ cho vào nến.

4. Không làm sạch được đọng nến thơm trong lọ

Gisoro.com có hai cách để giúp bạn loại bỏ đọng nến trong lọ đơn giản nhất

Cách 1:

Cách đơn giản nhất để lấy sáp nến ra khỏi thủy tinh để cho vào ngăn đá. Hãy nhớ rằng sáp nến sẽ co lại khi nó gặp lạnh. Vì vậy, hãy đặt hộp đựng nến bằng thủy tinh của bạn trong tủ đá trong vài giờ hoặc qua đêm.
Khi bạn lấy nó ra khỏi tủ đông, sáp sẽ dễ dàng bị bật ra từ dao. Sau đó, rửa sạch lọ bằng xà phòng và nước hoặc cho vào máy rửa bát nếu máy rửa bát an toàn.

Cách 2:

Nếu bạn có nhiều hộp thủy tinh muốn loại bỏ sáp nến, bạn có thể thích phương pháp này hơn. Dùng thìa hoặc dao loại bỏ bấc và càng nhiều sáp nến càng tốt. Sau đó lót hai lớp giấy lên lò nướng. Đặt từng hộp đựng nến vào bên trong lò nướng và làm nóng lò nướng đến 180 độ. Để sáp nến tan chảy trong khoảng 15 phút, kiểm tra thường xuyên. Sau khi cẩn thận lấy ra khỏi lò nướng và đặt trên bề mặt chống nhiệt.
Sau đó, dùng khăn hoặc miếng đệm nóng để đổ sáp nến đã đun chảy ra ngoài. Lưu ý bạn không nên nó xuống cống hoặc vào túi rác nhựa.
Sau khi lấy sáp nến đã nấu chảy ra khỏi mỗi hộp, hãy để nguội rồi làm sạch lại bằng xà phòng và nước hoặc nhúng bông gòn vào giấm để loại bỏ cặn sáp.

5. Tinh dầu bị đọng lại ở đáy lọ nến thơm

Nếu tinh dầu thơm lắng xuống đáy nến, chắc chắn bạn đã cho quá nhiều hương liệu vào loại sáp của mình. Hãy sử dụng công cụ đong tính lượng hương liệu để có thể có lượng tinh dầu phù hợp khi bạn làm nến.

6. Bề mặt nến thơm không đều

Bề mặt không bằng phẳng hoặc có hiện tượng bong bóng là một trong những vấn đề phổ biến nhất của nến thơm. Nó thường xảy ra khi không khí thoát ra từ bề mặt trên của sáp hoặc có nước trộn với sáp. Rất may vấn đề này cũng dễ để khắc phục và làm nhẵn bề mặt nến.

  • Cách 1: Khi bạn làm nến thơm, hãy đổ sắp nến ở nhiệt độ hơi ấm – chỉ cần cao hơn 5 độ là chuẩn.
  • Cách 2: Nếu bạn sử dụng một nồi hơi để làm nến, bạn có thể bị dính đọng nước vào sáp nến.
  • Cách 3: Bạn chỉ cần khuấy nhẹ trong hai phút sau khi thêm hương liệu vào sáp nóng để có mùi thơm tốt
  • Cách 4: Nếu nến của bạn đã hoàn thành mà bạn mới biết nến thơm gặp vấn đề. Hãy sử dụng súng nhiệt ở nhiệt thấp.
  • Sáp nến sẽ chảy ra một chút và bạn có thể sửa chữa các khuyết điểm để nến thơm trở nên mịn.

7. Độ bám nến thơm kém

Hiện tượng độ bám dính kém khi bạn thấy vết ướt nến ở cạnh lọ thủy tinh. Đây là tình trạng không thực sự là không khí bị giữ lại giữa hộp đựng và sáp. Chúng ta cũng có cách để khắc phục như sau:

  • Loại bỏ bụi và làm sạch hộp đựng nến trước khi sử dụng làm nến
  • Đổ sáp nến ở nhiệt độ nguội, tối ưu nhất là từ 5 đến 10 độ
  • Làm ấm hộp đựng nến của bạn nếu không gian dưới 77 độ