Trong các loại bánh lái, vô lăng Telescoping Steering Wheel là loại vô lăng có thể điều chỉnh để giúp cung cấp vị trí lái thoải mái cho tài xế.
Theo điều thú vị về vô lăng, vô lăng Telescoping Steering Wheel là loại vô lăng có thể điều chỉnh được trên những mẫu xe sản xuất hàng loạt hiện nay.
Bản thân vô lăng là một phần của hệ thống lái tổng thể do người lái xe vận hành để định hướng đường đi của ô tô đang chuyển động.

Sơ lược về lịch sử vô lăng

Mặc dù ngày xuất hiện chính xác của vô lăng vẫn chưa rõ ràng nhưng một số lượng lớn tàu biển được cho là đã sử dụng vô lăng vào thế kỷ 18. Theo đó, xe hơi ban đầu được lái bằng thanh điều hướng thay vì vô lăng.

Thiết kế vô lăng

Vô lăng hình tròn sẽ kết nối với trụ lái thông qua một trục gắn với vành ngoài của vô lăng bằng một hoặc nhiều chấu. Khá hiếm các loại xe ngày nay có vô lăng một chấu. Bên cạnh thiết kế hình tròn, vô lăng còn có các hình dạng khác bao gồm hình con bướm và các thiết kế ít phổ biến hơn.

Vô lăng có thể điều chỉnh

Có 6 loại vô lăng có thể điều chỉnh để nâng cao trải nghiệm lái xe. Khi xác định được khoảng cách tốt nhất để đặt vô lăng, người lái xe có thể tìm vị trí lý tưởng bằng cách đưa tay ra trước mặt và để thoải mái trên đầu vô lăng.

1. Vô lăng nghiêng

Người lái có thể điều chỉnh độ cao vô lăng bằng chuyển động lên xuống. Tùy thuộc vào thiết kế, trục có thể hơi hướng về phía trước cho phép chuyển động vô lăng xa hơn với độ nghiêng ít hơn. Các vị trí trục khác cho phép người lái điều chỉnh góc với sự thay đổi tối thiểu về chiều cao vô lăng.

2. Cột lái có thể điều chỉnh

Người lái có thể điều chỉnh độ cao của vô lăng và khoảng cách tùy theo ý muốn với sự thay đổi nhỏ về độ nghiêng. Điều này giúp mang lại trải nghiệm lái xe thoải mái. Sau khi điều chỉnh, vị trí có thể được khóa tại chỗ cho đến khi người lái xe chọn điều chỉnh lại.

3. Vô lăng Telescoping Steering Wheel

Giống như cơ chế của kính viễn vọng, ‘Telescoping Steering Wheel’ cho phép người lái xe di chuyển vô lăng về phía gần hoặc xa.

Quá trình điều chỉnh vô lăng dạng này đã trở nên đơn giản hơn so với những năm trước.

Thay vì mở khóa trước khi điều chỉnh, người lái xe chỉ cần tháo cần khóa hoặc ấn công tắc điều khiển trên vô lăng đồng thời kéo vô lăng tiến hoặc lùi.

4. Vô lăng đẩy ngang (Swing-Away)

Biến thể này của vô lăng giúp người lái xe vào và ra khỏi xe dễ dàng hơn. Trên thực tế, người lái xe có thể di chuyển toàn bộ cột lái sang bên phải 23cm, miễn là xe đang đỗ. Ford đã lần đầu giới thiệu vô lăng có thể điều chỉnh này vào năm 1961.

5. Vô lăng bật (Tilt-Away)

Vô lăng Tilt-Away vẫn đứng yên nhưng cho phép phần trên cùng của cột lái xoay lên và qua bên phải. Mặc dù chuyển động bị hạn chế hơn nhưng loại vô lăng này vẫn được ca ngợi là một lựa chọn tiện lợi vì tự động bật lên khi cửa phía người lái mở ra. Ngoài ra, hệ thống còn có thể điều chỉnh tới 9 hướng.

6. Vô lăng tháo nhanh (Quick-Release Hub)

Vô lăng với tính năng Quick-Release Hub cho phép người lái tháo vô lăng chỉ bằng một nút bấm. Điều này có thể thực hiện được bằng cách lắp vô lăng vào trục trung tâm có thể tháo rời. Thiết kế này được sử dụng nhiều trong xe đua để ra vào dễ dàng hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lắp đặt loại vô lăng này để chống trộm.

Sử dụng vô lăng

  • Để sử dụng vô lăng đúng cách, bạn phải nhận biết được các chuyển động tốt nhất của bàn tay và cổ tay. Chuyển động quay tròn có thể bảo vệ tài xế khỏi những cơn đau liên quan đến việc lái xe.
  • Để bảo vệ cổ tay khỏi bị tổn hại, người lái xe nên giữ cổ tay thẳng để tránh chèn ép các dây thần kinh và mạch máu. Để duy trì chất lượng của vô lăng, người lái nên tránh quay vô lăng khi xe đang đỗ. Điều này làm căng cơ cấu lái và khiến lốp mòn nhiều hơn.
  • Còi xe là nút bấm phổ biến nhất trên vô lăng. Qua nhiều năm, các tính năng bổ sung đã xuất hiện để nâng cao trải nghiệm của người lái. Nhà sản xuất ô tô hạng sang Lincoln đã bổ sung chức năng điều khiển hành trình cho các mẫu xe của hãng thông qua 2 nút điều chỉnh nằm trên vô lăng vào năm 1974. Pontiac đã gây chú ý 14 năm sau với vô lăng có tới 12 nút điều khiển.