Thành Phần & Dụng Cụ Cần Có

SÁP

Nếu bạn là người mới làm quen với việc làm nến, các mảnh sáp đậu nành là một nguyên liệu dễ sử dụng, không độc hại và ít phát ra muội than. Tạo nến bằng sáp ong cũng là một lựa chọn dễ dàng. Cuối cùng, do tính chất đáng ngờ của sáp parafin, chúng tôi khuyên bạn nên tránh thành phần này trong quá trình làm nến.

BẤC NẾN, TIM NẾN

Tim nến, bấc nến là một bộ phận quan trọng của cây nến. Nó chính là phần có cấu trúc dạng sợi nằm giữa cây nến kéo dài từ đầu đến cuối của thân nến. Đây chính là bộ phận dẫn và giữ lửa. Nhưng khi làm nến tinh dầu, bạn nên dùng loại bấc không nhỏ quá và cũng không to quá nhé. Điều này để cho điểm chớp cháy của tinh dầu thấp hơn, cần nhiệt tối thiểu để tỏa ra hương thơm của chúng.

HỘP ĐỰNG

Vì nên dùng loại bấc nhỏ hơn cho nến tinh dầu. Bạn có thể tìm một cái cốc nhỏ nhỏ có kích thước phù hợp. Các hộp đựng phù hợp thường được làm bằng các vật liệu an toàn với nhiệt sau đây:

Cốc thủy tinh
Gốm sứ
Đàn ông
Gang thép
Các hộp đựng không phù hợp được làm bằng các vật liệu sau:

Nhựa
Gỗ
Vật liệu xốp
Vật liệu không chịu nhiệt

TINH DẦU THIÊN NHIÊN

Làm nến thơm thì nên có tinh dầu thiên nhiên, khi chọn loại tinh dầu tốt nhất để làm nến, bạn có thể bắt đầu với các loại tinh dầu có điểm chớp cháy cao hơn (trên 150 ° F) và hương thơm mạnh mẽ. Các loại dầu này bao gồm:

Hoa oải hương
Ngọc Lan Tây
Hoa Hồng
Cam

THIẾT BỊ, DỤNG CỤ

Cùng với các thành phần trên bạn cần có một số dụng cụ để bắt đầu bao gồm:
Nồi
Cái thìa
Cân đong
Nhiệt kế
Thay vì đun chảy sáp trong lò vi sóng hoặc nấu trực tiếp trong nồi, nồi hấp cách thủy cho phép bạn theo dõi cẩn thận nhiệt độ của sáp và tránh quá nhiệt. Nhiệt kế là cần thiết để đảm bảo sáp của bạn đạt đến nhiệt độ thích hợp để tạo thêm hương thơm và có thể đổ vào lọ đựng. Bạn cũng sẽ cần một chiếc thìa để khuấy và kết hợp các nguyên liệu của mình. Cân sẽ đo chính xác nhất cho các thành phần của bạn, nhưng bạn cũng có thể sử dụng cốc và thìa đo lường nếu bạn không có.

Cách sử dụng tinh dầu trong làm nến thơm

Bây giờ bạn đã có đủ các nguyên liệu và dụng của mình, đã đến lúc bắt đầu làm nến của bạn.

BƯỚC 1: ĐO LƯỜNG CÁC THÀNH PHẦN

Sử dụng cân của bạn, đo lượng sáp và tinh dầu bạn định sử dụng. Để biết tổng lượng sáp và hương thơm bạn nên sử dụng, hãy cân hộp đựng nến rỗng của bạn, sau đó đổ đầy nước, để lại khoảng 1 inch rưỡi ở trên cùng.

Cân hộp đựng chứa nước của bạn và trừ đi trọng lượng của hộp rỗng.

Khi nói đến lượng tinh dầu bạn nên sử dụng, hầu hết các nhà sản xuất nến khuyên bạn nên bắt đầu với 6% hoặc 30g hương thơm trên 450g sáp.

BƯỚC 2: LÀM TAN CHẢY SÁP

Đun cách thủy ở lửa vừa – nhỏ, sau đó thêm sáp của bạn vào tô đựng. Thỉnh thoảng khuấy sáp và làm vỡ bất kỳ cục nào hình thành.

Sau khi đã tan chảy hoàn toàn, hãy theo dõi nhiệt độ của sáp. Khi sáp đạt đến 85 °, lấy tô đựng sáp ra khỏi nồi cách thủy.

BƯỚC 3: LÀM NÓNG HỘP ĐỰNG NẾN CỦA BẠN

Một mẹo nhỏ ít được biết đến sẽ giúp sáp nến bám chặt vào hộp đựng của bạn, đó là làm nóng nhẹ hộp đựng. Hộp đựng không được làm nóng đến mức bạn không thể nhấc hộp bằng tay không.

BƯỚC 4: BẤC NGỌN NẾN CỦA BẠN

Sau khi hộp đựng của bạn đã được làm nóng, hãy dán một miếng dán bấc vào đáy bấc nến của bạn. Sau đó, căn giữa bấc ở đáy hộp đựng của bạn. Sử dụng giá đỡ bấc để đảm bảo rằng bấc không nghiêng vào thành của vật chứa mà nằm ở giữa. Nếu không có giá đỡ bấc, bạn có thể kẹp bấc bằng hai chiếc đũa hoặc bút chì

BƯỚC 5: THÊM TINH DẦU CỦA BẠN

Khi sáp của bạn đạt đến 70 ° , hãy cho tinh dầu của bạn vào và khuấy tinh dầu của bạn trong 1-2 phút. Đừng khuấy quá nhanh, vì điều này có thể làm hình thành bọt khí trong sáp nóng chảy, dẫn đến các vấn đề với nến của bạn.

BƯỚC 6: ĐỔ NẾN CỦA BẠN

Sáp của bạn đã sẵn sàng đổ khi nó đạt đến 45 – 55 °. Đổ từ từ sáp vào hộp đựng của bạn để ngăn hình thành sọt và hố sụt sau khi sáp nguội.

Chờ ít nhất 24 giờ hoặc 3-5 ngày để sáp đông lại trước khi thắp nến.

Lưu ý ở đây rằng chúng tôi chưa thử nghiệm tất cả các loại tinh dầu của mình trong quá trình làm nến, và do đó, không thể kết luận chắc chắn loại tinh dầu nào sẽ thơm tốt nhất với loại sáp bạn đã chọn.

Đừng mong đợi sự hoàn hảo trong lần thử đầu tiên của bạn, nhưng hãy mong đợi sẽ có rất nhiều niềm vui. Chúc bạn làm nến vui vẻ!

Cách làm nến thơm từ sáp ong cực dễ

Nến thơm là một vật dụng rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Như các bạn cũng biết nến thơm mang đến khá nhiều công dụng cho con người, trong đó, người ta thích nhất vẫn là mùi hương dịu nhẹ mà nó mang đến. Với mùi hương này, bạn có thể cảm thấy thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc hoặc sử dụng nó để làm tăng hương thơm trong nhà. Nếu chọn mua những loại nến thơm bên ngoài thì bạn khó mà đảm bảo được chất lượng của nó nên nếu tự làm thì bạn sẽ biết được các thành phần và hiển nhiên là nó phải an toàn khi sử dụng Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn công thức tự làm nến thơm tại nhà và bạn có thể sử dụng nó để làm quà tặng cho bất kì một người nào khác.

Làm nến thơm từ sáp ong

Cần chuẩn bị những nguyên vật liệu để làm nến thơm
– 500 gram sáp ong dạng viên
-1/4 chén dầu dừa
– Dây bấc nến
– Miếng dán bấc dầu
– Lọ thủy tinh hoặc gốm dành cho nến (Chúng tôi sử dụng một hộp gốm nhỏ và lọ thủy tinh từ cây nến đã qua sử dụng đã mua trước đó.)
– Lọ thủy tinh lớn
– Que khuấy sáp ong (hoặc thứ gì khác để khuấy sáp)

Chuẩn bị nguyên liệu làm nến thơm từ sáp ong

Cùng tìm hiểu các bước thực hiện nến thơm từ sáp ong

Trước tiên, cho các viên sáp ong vào lọ thủy tinh lớn đã chuẩn bị trước đó.

Cho sáp ong vào lọ thủy tinh

Đổ đầy một nồi nước lớn sao cho đủ ngập những viên sáp ong, chọn loại nồi có kích thước lớn để đảm bảo nước không bị tràn ra khi sôi. Đặt lọ thủy tinh chứa sáp ong vào nồi và đun nóng nước cho đến khi nó sôi nhẹ. Để lọ thủy tinh ở đó cho đến khi nhiệt độ từ nước làm tan chảy sáp ong, khuấy đều bằng chiếc que sau vài phút. Sáp ong có khả năng dễ cháy, vì vậy hãy chú ý đến nó trong khi nó tan chảy và đảm bảo không có viên sáp nào vương vãi trên mặt bếp nóng (một dấu hiệu cho thấy sáp đang quá nóng trong lọ là nó sẽ bắt đầu bốc khói, vì vậy hãy chú ý).

Đun sôi sáp ong cách thủy

Trong khi sáp ong đang tan chảy, hãy chuẩn bị lọ nến bằng cách cho một miếng dán bấc vào đáy bấc và đặt nó vào giữa đáy lọ. Quấn sợi bấc xung quanh một chiếc đữa hoặc bất kì thanh dài nào bắc ngang miệng lọ nến và để giữ cho sợi bấc ở vị trí thẳng đứng.

Chuẩn bị lọ nến và sợi bấc

Sau khi sáp tan chảy, tắt lửa và cho thêm dầu dừa vào bên trong lọ sáp ong rồi khuấy đều để chúng hòa tan vào nhau. Thêm một ít dầu dừa vào sáp ong vào sẽ giúp nến cháy ổn định hơn và tránh bị tắt. Đổ sáp và dầu vào hộp đựng nến và để chúng trong 1-2 ngày trước khi sử dụng. Lưu ý cắt sợi bấc với chiều dài thích hợp để bạn có thể sử dụng.

Cho sáp ong vào lọ và để từ 1 – 2 ngày

Đối với một sợi bấc, quy tắc chung của nến là đốt nó trong vòng 1 giờ để toàn bộ phần trên của sợi bấc tan chảy trên đốt đầu tiên. Về cơ bản, nến của bạn sẽ không bao giờ cháy ra khỏi khu vực trung tâm so với lần đốt đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh trường hợp sợi bấc chui xuống ngay giữa, hãy đảm bảo toàn bộ phần trên cùng tan chảy trong lần đốt đầu tiên.

Đốt nến thơm từ sáp ong để lửa lan đều bề mặt
Tùy thuộc vào sáp ong mà bạn sử dụng, kích thước của sợi bấc và kích thước của lọ thủy tinh, bạn có thể phải thực hiện một số khắc phục sự cố trong vài lần đầu tiên bạn làm nến. Nếu bạn có một cây nến bị sợi bấc cháy xuống phần giữa mà không lan ra hai bên thì hãy thử dùng bấc lớn hơn / dày hơn để có thêm nhiệt để làm tan chảy sáp đều hơn.
Một số người thực hiện có đề cập đến sự cố nứt ở phần ngọn nến hoặc nến có thể cháy sâu một chút ở chính giữa khi nó nguội đi, vì vậy trong trường hợp này, bạn có thể dự trữ một chút sáp / dầu để thêm vào sau đó.

Nến thơm từ sáp ong mang đến mùi hương dịu nhẹ

Sáp ong khi cháy có mùi hương thoang thoảng của mật ong nhưng nó khá nhẹ. Nếu muốn có mùi hương mạnh hơn thì bạn có thể cho thêm tinh dầu vào phần nung nóng sáp ong với dầu dừa nhé. Chọn tinh dầu nào mà bạn yêu thích rồi cho một vài giọt tinh dầu vào bên trong rồi chờ cho chúng khô lại. Khi đó, bạn đốt nến lên thì sẽ có mùi hương của mật ong kèm theo hương thơm của tinh dầu.
Đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách thức tự làm nến thơm để sử dụng trong nhà hoặc có thể tặng quà cho một người nào đó. Chúc các bạn thành công!