Tác động của mùi hương đến cảm xúc

Khứu giác được biết là giác quan nhạy cảm nhất trong năm giác quan của con người. Qua một thời gian, bạn sẽ quên những gì từng thấy, không nhớ nổi những gì đã nghe nhưng chắc chắn, mùi hương đã thoảng bằng cách nào đó sẽ ở lại trong lòng bạn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra 75% cảm xúc của con người được chi phối bởi mùi hương. Và mùi hương có ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hành vi trong cuộc sống thường ngày.

 

Mùi hương ảnh hưởng như thế nào đến không gian

Hãy hình dung, bạn mất rất nhiều ngày để trang hoàng một không gian lãng mạn. Với nến, hoa, rượu vang, tranh ảnh,… Mọi thứ dường như hoàn hảo cho đến khi, một kẻ phá bĩnh nào đó chen ngang. Điển hình nhất, kẻ phá bĩnh này lại chính là mùi hôi. Có thể kể đến các loại mùi hôi đặc trưng như mùi vật liệu “decor”, mùi phòng kín, cũng có thể là mùi từ nhà vệ sinh “vô tình” lan sang. Và, “kẻ phá bĩnh” này tuy vô hình nhưng chắc chắn sẽ khiến không gian trở nên kém sang hơn rất nhiều.

Không gian lãng mạn không thể thiếu mùi hương

Nhưng mùi hôi không phải là vấn đề không thể giải quyết. Bạn có thể khắc phục nó bằng những biện pháp đến từ tự nhiên, hay những sản phẩm khử mùi chuyên dụng. Hoặc có thể kết hợp cả hai với các loại tinh dầu thơm thiên nhiên cùng các loại máy khuếch tán với công nghệ tiên tiến. Chắc chắn, không những khử sạch mùi hôi mà còn làm không gian trở nên sang trọng và lãng mạn hơn rất nhiều.

Không gian nào cần sự lãng mạn?

Đối với ngành dịch vụ, “lãng mạn” được xem là một trong những concept khá được ưa chuộng. Không hẳn nó phù hợp với mọi hoàn cảnh, nhưng ở một số không gian nhất định, lãng mạn là điều không thể thiếu. Có thể kể đến như không gian phòng ngủ tại khách sạn, phòng tiệc riêng cho các cặp đôi, phòng tiệc cưới, quán cafe theo concept nhẹ nhàng,…

 

Giải pháp nào cho không gian lãng mạn
Tại các trung tâm thương mại, quán cafe, hay nhà hàng, người ta hay dùng những biện pháp tự nhiên như khoét lỗ trái dứa và đốt nến bên trong để lan tỏa hương thơm. Đây là giải pháp mùi hương tự nhiên có giá trị về thẩm mỹ nhưng lại khá công phu và tiêu tốn nhiều chi phí. Thay vào đó, bạn có thể sử tinh dầu thiên nhiên để khuếch tán hương thơm. Đây được xem là liệu pháp thông minh giúp không gian giải triệt vấn đề về “mùi”. Với những thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, chắc chắn sẽ ướp trọn không gian của bạn vào vùng thiên nhiên tươi mát.

 

Mùi hương đóng vai trò rất quan trọng với không gian, nhất là những nơi cần sự sang trọng và lãng mạn. Vì thế, hãy quan tâm đến yếu tố này để vẻ đẹp của không gian thêm phần trọn vẹn nhé.