Đèn xông tinh dầu không còn là sản phẩm xa lạ đối với chúng ta, hiện nay chúng được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Trên thị trường hiện nay đèn xông tinh dầu được chia ra làm 2 loại đó là đèn xông tinh dầu bằng điện và đèn xông tinh dầu bằng nến, cách sử dụng 2 loại đèn xông này rất đơn giản. Tuy nhiên không phải bất cứ chị em nào cũng biết cách sử dụng đèn xông tinh dầu đúng cách để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay Gisoro sẽ chia sẻ đến các bạn cách sử dụng đèn xông tinh dầu đúng cách hiệu quả.

Đèn xông tinh dầu bằng nến đơn giản, dễ sử dụng và có giá thành rẻ. Sau khi có được một chiếc đèn xông tinh dầu bằng nến và một loại tinh dầu thiên nhiên yêu thích, bạn tiến hành theo các bước sau:

– Bước 1  : Bạn đổ nước (lạnh hoặc ấm 60 – 70 độ) vào đĩa chứa nước và tinh dầu của đèn. Đổ nước ngập khoảng 1/2 đến 2/3 đĩa là vừa.

– Bước 2 : Lấy nến đốt và đặt nến vào đĩa chứa nến ở khoang dưới của đèn xông tinh dầu bằng nến. Nên chọn nến không mùi, không màu để hương tinh dầu khuếch tán tốt nhất và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Bước 3 : Chờ cho nước nóng lên (nếu là nước lạnh) hoặc nhỏ trực tiếp 3 -5 giọt tinh dầu vào nước (nếu nước đã nóng 60 – 70 độ). Sau chỉ 3 – 5 phút, hương tinh dầu thiên nhiên sẽ được khuếch tán ra khắp căn phòng của bạn. Lưu ý bạn không nên cho tinh dầu vào khi nước lạnh vì hiệu quả hương thơm sẽ giảm.

Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện

Đèn đốt tinh dầu bằng điện tiện lợi, an toàn, dễ sử dụng và hiệu quả cao hơn đèn đốt bằng nến. Cách sử dụng đèn xông tinh dầu bằng điện như sau :

Bước 1: Trước khi đổ nước vào đĩa chứa nước, tinh dầu, bạn cần rửa sạch đĩa để tránh hương thơm bị lẫn lộn với hương thơm của loại tinh dầu trước. Tiếp đó, đổ nước ấm (hoặc lạnh) và đĩa chứa nước.

Bước 2: Nhỏ trực tiếp từ 3 – 5 giọt tinh dầu thiên nhiên vào đĩa chứa nước ở trên. Nếu nước ấm, bạn có thể đổ ngay tinh dầu vào, nước lạnh thì hãy chờ thêm một lát để nước ấm lên nhé! Không nên đổ tinh dầu vào khi nước còn đang lạnh sẽ khiến tinh dầu không phát huy hết công dụng của mình.

Bước 3: Cắm điện để khởi động máy. Ngay khi nước ấm, tinh dầu sẽ bắt đầu được khuếch tán ra khắp không gian nhanh chóng. Hương thơm tinh dầu sẽ giúp bạn khử mùi, ướp hương và thanh lọc không khí rất tốt.

Trên đây là cách sử dụng 2 loại đèn xông tinh dầu đúng cách, an toàn trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên với đèn xông tinh dầu, các bạn sẽ phải cho nước lạnh vào và làm nóng nước, hơi nước bốc lên sẽ phát tán tinh dầu. Điều này sẽ khiến cho tinh dầu bị giảm hương thơm, chính vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng máy khuếch tán tinh dầu Gisoro, với công nghệ hiện đại tinh dầu khi phát tán sẽ giữ được hương thơm trọn vẹn.