Tinh dầu thường được chia ra làm 3 loại:

Tinh dầu nguyên chất: Là tinh dầu được chiết xuất từ 100% các loại cây cỏ thảo mộc không chứa những loại hoa chất độc hại.
Tinh dầu không nguyên chất: Tinh dầu không nguyên chất là những loại tinh dầu có 1 phần tinh dầu nguyên chất và một phần là dầu nền, cồn hoặc một số chất tạo mùi khác.
Chúng ta phải sử dụng những mùi hương thiên nhiên có trong tự nhiên để khử mùi hôi và mang lại sức khoẻ an toàn không nên lạm dụng mùi hương hoá học nhiều.
Hương liệu tổng hợp: Hương liệu tổng hợp là những mấu chốt quan trọng tác động vào tinh dầu thiên nhiên dầu thiên nhiên nhưng mùi đậm, nồng hơn được tạo nên từ các loại hóa chất hỗn hợp.
Các chất hỗn hợp luôn làm chúng ta đau đầu vì phải làm trong môi trường stress

1. Công dụng của tinh dầu

Với đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn, giảm viêm nền hầu như tất cả các loại tinh dầu đều là một thành phần kháng khuẩn hiệu quả.
Ngoài đặc tính kháng khuẩn tinh dầu thiên nhiên nguyên chất còn có nhiều tác dụng như: Giúp ngủ ngon, giảm đau dầu và đau nửa đầu do căng thẳng, chúng ta sẽ bị stress nặng nếu làm việc trong môi trường im lặng. Tinh dầu giúp cải thiện tinh trạng viêm mụn trên da, giảm cảm lạnh, khử mùi hôi của ẩm mốc ra khỏi nhà và hỗ trợ sức khỏe.
Đặc tính thơm phòng luôn làm ta trải quan cơn mê ly

2. Cách sử dụng tinh dầu đơn giản hiệu quả nhất:

Mỗi người có một cách cảm nhận về mùi hương khác nhau, vì thế có rất nhiều khách hàng thích mùi này và cũng có những khách hàng thích mùi khác. Bạn có thể sử dụng tinh dầu đơn (1 mùi thơm riêng biệt)
Chúng ta sử dụng tinh dầu thiên nhiên hoăc tinh dầu nguyên chất hỗn hợp (kết hợp nhiều mùi lại với nhau) để tạo ra những mùi hương mình thích.
Dùng tinh dầu một cách hiệu quả là chúng ta sử dụng tinh dầu trong môi trường thoải mái.
Không gian trải nghiệm ảnh hưởng quá lớn đến chất lượng mùi hương tinh dầu

3. Ngửi trực tiếp:

Ngửi tinh dầu trực tiếp là phương pháp có từ lâu đời nhất. Nếu các bạn muốn làm gì thì chúng ta đều biết cách sử dụng tinh dầu
Đây là phương pháp cực kỳ hiệu quả nhất, chúng ta ai cũng phải biết sử dụng nghe chưa
Nếu bạn không biết sử dụng tinh dầu thì chúng ta thua thôi
Nếu không sử dụng theo cách này thì phải sử dụng theo cách khác.
Như chúng ta đã biết khứu giác ảnh hưởng đến 75% cảm xúc của con người. Khứu giác khơi dậy mạnh mẽ những phản ứng sinh lý, tinh thần và cảm xúc.

Vì sao chúng ta nói là thế này nói là thế kuia khi chúng ta không biết cách sử dụng tinh dầu mang lại hiệu quả cao:.
Vì tinh dầu làm ta cảm thấy mê mẩn tâm thần

Ngửi trực tiếp trong chai: Bạn có thể đưa mũi đến gần miệng chai tinh dầu, hít một hơi thật sâu để tinh dầu giúp bạn thư giãn.
Bạn phải biết cách xoa nhẹ từ 1 đến 2 giọt tinh dầu vào lòng bàn tay , sau đó áp tinh dầu lên mũi, hít sâu.

Lưu ý: Một số loại tinh dầu như: quế, gừng, tiêu đen… mùi nó sẽ hơi nồng và cay nên bạn không nên để chúng dính vào mũi.
Khi chúng ta bị dính vào mũi thì chúng ta phải vệ sinh lại chứ không mũi chúng ta sẽ dần mất khứu giác.

4. Dùng máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu là phương pháp dùng tinh dầu phổ biến nhất hiện nay. Máy khuếch tán sử dụng công nghệ sóng siêu âm tách phân tử nước tạo ra màn sương giúp tinh dầu khuếch tán.
Sử dụng máy khuếch tán giúp khuếch tán tinh dầu trong không gian lớn hơn, cung cấp độ ẩm nhẹ cho không khí đặc biệt là phòng máy lạnh.