Nến thơm dùng được bao lâu, nến thơm đốt được bao lâu hay nên đốt nến thơm bao lâu là những câu hỏi khi bạn bắt đầu tìm hiểu về thế giới nến thơm.

1. Nến thơm dùng được bao lâu

Nến thơm dùng được bao lâu là một câu hỏi lớn gồm 2 ý chính mà Heny Garden sẽ phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn. Heny sẽ trả lời câu hỏi này là: “Tùy thuộc”. Bởi có lẽ nó phụ thuộc vào yếu tố mà Heny tạm gọi là “Do bạn” và “Do nến thơm”

Tuy nhiên có một trong điều kiện hoàn hảo thì bạn cũng có thể lấy cột mốc là 100gr nến thơm sẽ đốt cháy được trong vòng 25 tiếng liên tục.

– Quá trình sử dụng nến thơm:

Cắt bấc đúng cách và đảm bảo chúng nằm ở giữa. Một số bạn mới chơi nến thơm lần đầu sẽ không biết rằng cần phải cắt ngắn tim nến còn 0.5cm. Nếu để tim nến dài quá thì lửa rất lớn, gây khói, và đương nhiên nến sẽ nhanh hết hơn.

nến thơm dùng được bao lâu – nến thơm có hạn sử dụng không

– Thời gian cháy:

Đốt quá lâu (khoảng trên 4 tiếng) có thể tạo ra các vũng sáp sâu làm tăng tốc quá trình bay hơi, một phần là lúc này tim nến đã quá dài rồi, lửa lớn làm bể cốc và thời gian sử dụng nến sẽ bị rút ngắn lại

.- Số lượng tim nến:

Các bạn sẽ bắt gặp thấy nến thơm 1 bấc và nến thơm 3 bấc với đường kính cốc to hơn. Nến thơm 3 bấc có mùi thơm tỏa ra mạnh và nhanh hơn, phù hợp với những bạn thích ngửi mùi hương nhanh và mạnh. Điều này có nghĩa là ngọn nến có thể được đốt cháy trong một khoảng thời gian ngắn hơn và thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn khi so sánh với cùng một khối lượng sáp nến.

nến thơm dùng được bao lâu – nến thơm có hạn sử dụng không

– Chất lượng sáp:

Các loại nến thơm được làm bằng sáp đậu nành sẽ cháy lâu hơn so với sáp paraffin và sáp cọ bởi nhiệt độ nóng chảy của sáp đậu nành sẽ thấp hơn so với 2 loại còn lại. Nếu xét cùng 1 size nến, vòng đời của 1 cây nến paraffin sẽ ở khoảng 35 – 40 giờ, còn cây nến được làm bằng sáp đậu nành sẽ cháy từ khoảng 50 – 80 tiếng.

nến thơm dùng được bao lâu – nến thơm có hạn sử dụng không

Tham khảo các bộ sưu tập nến thơm tại Heny Garden

– Chất lượng bấc:

Bấc nến cũng đóng vai trò quan trọng, bấc to quá so với đường kính cốc và sáp nến sẽ làm cho nến cháy nhanh và mau hết hơn. Vì vậy việc chọn lựa nơi bán nến thơm uy tín và am hiểu về nến thơm để có những cây nến thơm chất lượng cũng khá quan trọng.

2. Nến thơm đốt được bao lâu

Tương tự như câu hỏi nến thơm dùng được bao lâu thì câu trả lời đơn giản sẽ là Do bạn và Do nến thơm.

3. Nên đốt nến thơm bao lâu

Bạn nên đốt nến thơm 1 lần khoảng từ 1-4 giờ đồng hồ tùy theo size nến thơm.

Nguyên tắc khi đốt nến thơm cần phải nhớ: đốt cho tan chảy hết bề mặt đường kính nến rồi mới tắt. Nếu bạn không muốn nến thơm của mình bị lõm và đào hầm, điều này sẽ làm cho bạn hết sử dụng nến thơm được nữa.

Ngoài ra cũng không nên đốt nến thơm quá 4 giờ bởi vì sẽ làm cho cốc bị nóng quá mức dẫn đến vỡ cốc đựng, tim nến dài quá gây khói đen và cả bản thân bạn cũng bị “lờn” mùi hương (nghĩa là không còn ngửi được mùi hương) nữa.

nến thơm dùng được bao lâu – nến thơm có hạn sử dụng không

4. Nến thơm để được bao lâu

Việc bảo quản nến thơm đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ của nến thơm. Cây nến bạn không sử dụng (thường là do bạn muốn đổi mùi hương khác) thì nên đậy nắp lại để tránh bụi, các dị vật rớt vào nến và bị bay mùi hương, sau đó để vào một chỗ tránh nắng mặt trời.

Khi sử dụng nến thơm với tần suất nhiều và trong phòng ngủ có tác dụng gì đối với sức khỏe của chúng ta hay không, đây là một điều mà ai cũng muốn có câu trả lời. Theo Heny Garden thì ngoài việc làm cho bản thân an tĩnh, căn phòng ấm áp dễ chịu hơn, khi làm việc sẽ tập trung hơn, ngoài ra giúp xua đuổi các loại côn trùng trong nhà, làm cho ngôi nhà sạch hơn.

Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn các dòng nến và cách sử dụng nến cho an toàn thì bạn cần lựa chọn các loại nến hữu cơ và được sản xuất từ các nơi uy tín, am hiểu về nến thơm để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.