Có phải toilet nhà bạn không còn được duy trì mùi tươi mát nữa phải không? Cách khử mùi hôi ở toilet dễ dàng và hiệu quả sẽ giúp bạn lấy lại sự tươi mát.
Không cần phải sử dụng các sản phẩm tẩy rửa với thành phần hóa chất để làm sạch, cũng không cần sử dụng những sản phẩm làm thơm, hay khử mùi được bày bán nhan nhản trên thị trường với thành phần hóa chất công nghiệp không tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là cách khử mùi hôi ở toilet dễ dàng hầu hết là từ nguyên liệu thiên nhiên.

1. Vệ sinh toilet của bạn với baking soda, nước cốt chanh và giấm

Đôi khi bạn cần vệ sinh cho bồn cầu và những vị trí xung quanh bồn cầu trong toilet của bạn. Việc này có thể sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn gây ra mùi hôi. Một hỗn hợp khử mùi hôi nhà vệ sinh với các ngyên liệu tự nhiên như baking soda, nước cốt chanh và giấm có thể hoạt động tốt. Những nguyên liệu này thường có công dụng tuyệt vời trong việc giảm mùi hôi.

Bạn thực hiện bằng cách: cho một lượng nước cốt chanh vào một chiếc bát có chứa baking soda (thành phần của những nguyên liệu này là bằng nhau). Sau đó bạn trộn 2 chất này lại với nhau cho đến khi hỗn hợp có kết tủa. Tiếp theo bạn sử dụng một chiếc khăn vải mềm, nhúng hỗn hợp này và bôi vào bề mặt của bồn cầu và những khu vực trong toilet cần được làm sạch. Đợi khoảng 10 phút sau bạn cho giấm vào bình xịt và phun vào những vị trí có hỗn hợp baking soda và nước cốt chanh. Lúc này bạn cũng để như vậy khoảng tầm 10 phút rồi lau sạch bằng khăn vải mềm.

2. Cách khử mùi hôi ở toilet dễ dàng bằng tinh dầu

Tinh dầu cung cấp một mùi mạnh mẽ và dễ chịu. Nếu phòng toilet của bạn có mùi là có thể bạn sẽ cần dùng đến vài giọt tinh dầu cho vào chai xịt. Bạn sử dụng dung dịch này để làm sạch các khu vực như bồn rửa mặt, bồn tắm và bồn cầu… Các loại tinh dầu như tuyết tùng, cỏ xạ hương, đinh hương, hoa oải hương, cây xô thơm, và dầu arborvitae có mùi thơm ngon, và chúng cũng có chất kháng khuẩn, kháng nấm.

3. Làm sạch cống thoát nước sàn trong toilet

Các chất thải bên dưới cống thoát nước thường là nguyên nhân phát sinh mùi trong phòng toilet. Vì thế làm sạch cống cũng là một trong những cách khử mùi hôi ở toilet dễ dàng và hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Tháo nắp cống thoát sàn và lau sạch tóc, bụi bẩn, rác rưới trên nắp. Bạn có thể sử dụng giấm trắng pha loãng với nước để làm sạch nắp cống thoát sàn.

Tiếp theo bạn làm sạch bên trong cống bằng cách pha loãng một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock với nước, rồi đổ hợp chất này vào trong cống. EcoSock trôi xuống cống và phân hủy các chất thải đọng lại bên trong cống một cách nhanh chóng. Với thao tác này, bạn vừa xử lý tắc ống thoát nước, vừa vệ sinh cống rãnh sạch sẽ.

Tiếp theo bạn xả nước để dội trôi các chất thải cũng như dư lượng EcoSock còn sót lại bên trong . Đợi đến tối không còn ai sử dụng khu vực toilet nữa. Bạn đổ trực tiếp vào cống thoát sàn một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF HC. Các vi sinh vật lợi khuẩn trôi vào bên trong cống, giúp giảm mùi hôi cống rãnh một cách hiệu quả, triệt để lâu dài.

4. Sử dụng lưới khử mùi bồn tiểu nam và kẹp thơm khử mùi Clip Fresher
Bồn tiểu nam và bồn cầu là 2 vật dụng thường khiến toilet bị khai mùi nước tiểu. Để khử mùi khai trong phòng vệ sinh, bạn hãy đính vào bồn cầu một miếng kẹp thơm khử mùi Clip Fresher. Sản phẩm này chứa các hoạt chất làm mát, khử mùi không khí giúp bồn cầu không bị bốc mùi xú uế. Đối với bồn tiểu nam, bạn có thể đặt vào bên trong vật dụng này một tấm lót khử mùi bồn tiểu nam Wave Fresher, sẽ giúp ngăn chặn quá trình bốc hơi và phát sinh mùi của nước tiểu nên có thể dễ dàng loại bỏ mùi khai, mùi xú uế trong toilet.

Với những cách khử mùi hôi ở toilet dễ dàng và hiệu quả được GISORO.com chia sẻ trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp không gian trong toilet nhà bạn trở nên tươi mát hơn. Chúc bạn thành công!