Tại sao nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi?

Để có cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư thì đầu tiên bạn cần biết nguyên nhân là do đâu. Thông thường, mùi hôi nhà vệ sinh chung cư xuất hiện ở các vị trí như lavabo, bồn cầu, lỗ thoát nước ở nhà. thậm chí ở đường ống thoát nước.

Mùi hôi từ bồn cầu

Do trong quá trình lắp đặt hoạt thi công nhưng không cẩn thận. Khi lượng chất thải trong bồn hầm chứa quá nhiều và không phân huỷ kịp sẽ tạo ra khí và bốc mùi hôi. Mùi hôi này sẽ thường len lỏi qua đường ống cống, đường thoát nước hoặc do hầm cầu bị đầy quá mức nên mỗi lần giật nước thì mùi hôi dội ngược lên, trường hợp này phải hút hầm cầu là hết.

Cống bị tắc

Nếu cống thoát bị tắc có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Khi cống bị tắc nghẽn do lượng chất thải khó phân huỷ hay do tóc, hoặc vật cứng nào vô tình rơi vào đường ống thoát sẽ gây nên tình trạng này.

Lỗ thoát nước sàn

Lỗ thoát nước sàn thường dễ bốc mùi hôi do thông với đường ống thoát chất thải. Nếu lượng chất thải trong đường ống không phân huỷ hoạt xử lý hết sẽ thành khí gây mùi hôi rất khó chịu.

4 Cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư hiệu quả

Dùng sản phẩm vi sinh EcoClean Septic

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân do đâu bạn có thể tiến áp dụng cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư bằng cách dùng EcoClean Septic để bổ sung vào bồn cầu. Việc sử dụng sản phẩm này sẽ giúp xử lý các chất thải dưới hầm, phân huỷ thành thành nước và CO2 triệt để mùi hôi bốc lên từ đường cống.

Dùng nắp đậy lỗ cống ở sàn nhà

Cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư tiếp theo đó là bạn có thể dùng nắp đậy lỗ thoát nước lại sau khi không còn sử dụng. Vì lố cống này thông với đường ống thoát bên dưới hầm cầu và tiếp nối với nhiều hệ thống xử lý chất thải khác nên dễ gây ra mùi hôi. Do đó, đối với nhà vệ sinh chung cư, để hạn chế tình trạng cống hôi bạn có thể áp dụng cách làm này. Tuy nhiên, đây chỉ là cách để bạn có thể tạm thời khắc chế không phải là triệt để.

Thông tắc cống

Nếu bạn như nguyên nhân bạn tìm ra được là cống bị tắc thì có thể áp dụng biện pháp thông tắc cống để xử lý mùi hôi. Bạn có thể áp dụng theo 2 cách sau:
Dùng dụng cụ câu rác thông tắc cống: Đây là dụng cụ chuyên dụng để xử lý đường cống thoát bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ vệ sinh. Dùng dụng cụ này được thiết với lưỡi móc phù hợp đường cống. Bạn chỉ cần đưa phần lưỡi câu này xuống cống và kéo lên từ sẽ lấy lên được loại rác thải như tóc, mảnh nhựa, giấy,…

Dùng nước sôi để thông tắc cống: Ngoài cách xử lý trên bạn có thể dùng nước sôi để thông cống. Cống trong nhà vệ sinh chung cư sử dụng lâu ngày sẽ có chất bám thải vào thân ống nên thường gây ra mùi khó chịu. Do đó bạn hãy lấy nước sôi đổ từ từ vào đường cống để các chất bám dần dần tan ra, hạn chế tình trạng tắc cống khó chịu.

Thông tắc cống là việc làm bạn nên làm thường xuyên nếu như ở chung cư.

Đừng nên để đến khi cống gặp vấn đề rồi mới làm thì sẽ không tốt. Làm thông thoáng đường cống thoát sẽ giúp cho mọi sinh hoạt và nhu cầu vệ sinh của gia đình bạn trên dễ dàng hơn.

Cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư đơn giản

Dùng các sản phẩm giảm mùi hôi cho nhà vệ sinh

Ngoài ra, để hạn chế mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bạn có thể dùng các sản phẩm khử mùi hôi chuyên dụng cho nhà vệ sinh. Hoặc bạn có thể dùng vỏ cam, vỏ bưởi, bã cafe,… bỏ trong một góc nhà vệ sinh để khử mùi hôi do đường cống bốc lên.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính. Loại than này không chỉ có công dụng lọc nước, khử mùi, mà còn có khả năng hấp thụ tuyệt vời của mình. Do đó, bạn có thể sử dụng than hoạt tính để làm cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh đơn giản. Cũng tương tự như trên bạn chỉ cần cho ít than và chén, hoặc lọ rồi đặt trong nhà vệ sinh là được.