Hôm nay, GISORO xin chia sẻ với các bác cách chăm sóc vành lốp hiệu quả và không mất nhiều thời gian tại nhà!
 
Đầu tiên, chúng ta nhận thấy trong các bộ phận của chiếc xe, thì lốp xe luôn là một trong những bộ phận bẩn nhất của chiếc xe. Bởi lốp xe là phần tiếp xúc nhiều nhất và gần nhất với mặt đường, đi qua những vũng nước, bùn đất ,…
 
Tuy nhiên, lốp xe lại ít khi được để ý nhiều như vỏ xe, kính hay nội thất bên trong. Do đó tình trạng xuống cấp hoặc hiện tượng vàng lốp, bạc màu là điều thường dễ thấy ở những chiếc xe.
 
Nguyên nhân có thể đến từ việc chăm sóc lốp xe đặc biệt là phần làm sạch lốp xe mất khá nhiều thời gian.
 
Do lốp xe tiếp xúc với bùn đất nhiều nhất, sau khi không được rửa sạch luôn, để sau 2-3 ngày thì đất sẽ khô lại và việc làm sạch sẽ trở nên khó hơn. Ngoài ra, người dùng thường hay để ý đến việc chăm sóc sơn xe nhiều hơn. Sau khi RỬA XE xong, họ luôn wax thêm một lớp bóng bảo vệ lên sơn xe, nhưng hiếm khi dưỡng lốp xe. Dẫn đến khi rửa xe, bùn đất trên sơn xe trôi đi nhanh hơn (do lớp wax tạo màng liên kết ngăn không cho bùn đất bám chặt trên sơn xe) so với trên lốp xe. 
Để làm sạch bùn đất trên lốp xe phải có hóa chất chuyên dụng và độ tẩy mạnh cùng với việc phải có dụng cụ và vòi áp lực mạnh như các trung tâm chăm sóc xe thì mới làm sạch được hết bùn đất trên lốp xe. Nhiều khi, các bác có thể để ý các trung tâm cũng không thể làm sạch hết mà vẫn còn để lại màng bẩn bám trên lốp xe bởi việc để xe quá bẩn, bùn đất bám chặt vào lốp xe thì việc làm sạch mất khá nhiều thời gian và công sức.
Giải pháp để LÀM SẠCH: ủ bọt rửa xe thật lâu trên lốp xe giúp phá vỡ liên kết và làm lại 2-3 lần, kết hợp với bàn chải cọ lốp và súng áp lực mạnh. Việc này sẽ giúp làm sạch lốp xe tối ưu hơn.
Cách PHÒNG TRÁNH hiệu quả: Để không phải mất nhiều thời gian cho việc làm sạch lốp xe, nhiều bác đi xe lâu năm thường có thói quen rửa xe luôn sau khi đi về quê hay đi công tác tỉnh, lúc đó bùn đất chưa quá khô , chưa bám chặt lên bề mặt sơn xe. Ngoài ra, một bí kíp nữa mà bác thường dùng là luôn DƯỠNG lốp xe sau khi rửa xong. Việc dưỡng lốp xe cũng giống như khi dưỡng bề mặt sơn xe, giúp tạo một lớp màng liên kết bảo vệ lốp xe, tạo đổ ẩm giữ cho lốp xe luôn đen bóng và chống bám bùn đất tốt hơn.
Theo khuyến nghị của các hãng chăm sóc xe, sau mỗi lần rửa xe nên dưỡng lốp luôn vừa có tác dụng làm đẹp, làm bóng và tạo độ ẩm cho lốp xe tốt hơn, làm tăng tính đàn hồi cho lốp. Cứ khoảng 2 tuần nên dưỡng lốp xe một lần là hiệu quả nhất