Khách sạn là khu vực có rất nhiều người qua lại, đặc biệt là mùa cao điểm, khi khách đến – khách đi với tần suất dày đặc, dù nhân viên dọn dẹp đầy đủ vẫn có khả năng vẫn còn ám mùi. Dưới đây là 6 bí quyết loại bỏ mùi hôi khó chịu cho phòng mà bạn cần nắm chắc ngay.

Tiêu chí hàng đầu để một khách sạn gây ấn tượng với khách chính là vấn đề vệ sinh. Do đó, vai trò của nhân viên Buồng phòng rất quan trọng, góp phần mang đến vẻ mỹ quan cho phòng lưu trú, cũng là nơi phục vụ chính dành cho khách hàng. Tuy nhiên, đôi lúc vì số lượng khách đông và liên tục, khách sạn lại không có phương án đặc biệt để khử mùi sẽ khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng vì những sự cố về vệ sinh.

Khách sạn bị ám mùi do đâu?

Phòng ở khách sạn thường xuyên được sử dụng, theo thời gian dù được vệ sinh thường xuyên nhưng vẫn có thể để lại rêu mốc, cặn bẩn bám trong ống thoát nước, lâu dần sẽ tích tụ và bốc mùi. Bên cạnh đó, nếu nhân viên dọn phòng không thực hiện đúng tiêu chuẩn dọn phòng, thì một số vị trí khó với tới, kẽ sàn, kẽ tường, góc nhà vệ sinh… cũng sẽ để lại vi khuẩn gây mùi khó chịu.

6 bí quyết loại bỏ nhân tố ám mùi hôi

1.1 Sử dụng nước hoa thơm phòng GISIRO

Không chỉ loại bỏ mùi hôi mà cách này còn giúp phòng có hương thơm thoang thoảng, rất dễ chịu. Bạn nhỏ vài giọt nước hoa vào miếng xốp bọt biển và treo chúng trong phòng vệ sinh sau khi dọn xong, hoặc bạn cũng có thể cho một vài nguyên liệu tự nhiên như vỏ cam quýt, lá bạc hà, lá trà, thuốc đông y… vào túi vải và treo trong vài tiếng. Hãy lưu ý về mùi nước hoa, chọn mùi dễ chịu nhất, phù hợp với phần đông thị hiếu khách hàng.

1.2 Sử dụng rượu mạnh

Một khi mùi hôi của phòng xuất phát từ nhà vệ sinh, hãy để một ly rượu mạnh vào đấy trong khoảng 3 – 4 giờ. Nếu phòng không bớt mùi hôi, bạn đặt thêm 1 ly rượu mạnh vào nữa. Hãy nhớ rằng, rượu mạnh chỉ có tác dụng khử mùi hôi, tuyệt đối không mang lại bất kỳ hương thơm nào cả.

Một ly rượu mạnh cũng có khả năng át mùi hôi trong phòng

1.3 Sử dụng dầu gió

Cách nhanh nhất có thể át mùi hôi chính là dầu gió. Bạn chọn loại dầu gió có hương dễ chịu nhất, mở nắp ra và để vào góc nhà vệ sinh.

Bạn thậm chí có thể để chúng 1 – 2 tháng trong phòng nếu khách hàng đồng ý.

1.4 Sử dụng bột giặt hoặc nước khử mùi

Đối với mùi hôi xuất phát từ ống dẫn chất thải, hệ thống cấp nước… bạn chỉ cần cho khoảng 10 gram nước khử mùi (hoặc bột giặt) vào ống thoát nước rồi dùng bàn chải để cọ quanh vách ống nước. Sau đó, bạn xả lại bằng nước sạch để “tiễn” chất bẩn lâu ngày.

1.5 Sử dụng giấm và muối

Giấm ăn cho vào lọ, mở nắp rồi đặt vào nhà vệ sinh cũng có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả. Một cách tiện lợi hơn là bạn hòa muối vào một cốc nước sạch, đổ quanh miệng ống thoát nước để bớt mùi hôi. 2 cách này có thể thực hiện nhanh chóng nhưng không 100% mang lại mùi hương nên bạn cần kết hợp sử dụng tinh dầu, nước hoa… để phòng ở thơm hơn.

1.6 Tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm giúp phòng khách sạn có mùi hương dễ chịu

Để làm tốt công việc dọn phòng, không chỉ thực hiện đúng quy trình mà bạn còn phải lưu giữ một vài bí quyết nhỏ để tiết kiệm thời gian làm việc mà vẫn đạt tiêu chuẩn. Hãy mang đến thời gian lưu trú thoải mái nhất cho khách hàng bằng 6 mẹo khử mùi hôi, đón mùi thơm mà GISORO vừa chia sẻ nhé.