Bình Ắc Quy Xe Ô Tô Hết Điện

Bình ắc quy ô tô chết là lý do phổ biến nhất khiến xe của bạn không khởi động . Các bình ắc quy ô tô là để cung cấp điện cho toàn bộ xe hơi và linh kiện điện (ví dụ như đèn, radio, vv). Trong khi xe đang chạy, bình ắc quy ô tô sẽ sạc tự động. Nếu bình ắc quy ô tô không được sạc đầy, bạn sẽ không thể khởi động xe hoặc sử dụng bất kỳ thành phần điện nào.


Bình ắc quy ô tô của bạn có thể chết vì nhiều lý do:

• Đèn pha hoặc đèn vòm của bạn được để qua đêm hoặc quá lâu
• Bạn có một dây lỏng lẻo
• Nước bên trong thành phần bay hơi, dẫn đến độ dẫn kém
• Tuổi thọ của bình ắc quy ô tô đã hết hạn
Một số triệu chứng phổ biến bao gồm:
• Không có thành phần điện nào hoạt động (ví dụ như đèn, radio, v.v.).
• Đèn bình ắc quy ô tô đang bật.
Một cách bạn có thể kiểm tra xem bình ắc quy ô tô có phải là vấn đề hay không bằng cách nhảy khởi động xe của bạn . Nếu bước nhảy bắt đầu hoạt động, rất có thể bạn đang xử lý bình ắc quy ô tô sắp chết hoặc hệ thống tự nạp điện cho bình ắc quy có vấn đề. Cân nhắc việc thay bình ắc quy ô tô hoặc máy phát điện, vệ sinh các kết nối hoặc nhờ kỹ thuật viên thực hiện dịch vụ cho bạn.

Công tắc đánh lửa bị lỗi


Nếu bạn biết bình ắc quy ô tô của mình hoạt động tốt, nhưng xe của bạn không bật trong vài lần thử đầu tiên, bạn có thể gặp vấn đề với công tắc đánh lửa. Một cách để test là nếu có thể bật đèn pha, nhưng không thể nổ máy xe ô tô thì đó là do công tắc đánh lửa. Điều này là do ắc quy của xe điều khiển đèn pha và bảng điều khiển của bạn, và nếu đó là trường hợp chúng bật động cơ của bạn không thể khởi động, thì công tắc đánh lửa bị hư hỏng có thể là nguyên nhân.

Hệ thống khởi động ô tô bị lỗi

Một hệ thống khởi động ô tô bị hỏng là một lý do phổ biến khác xe của bạn sẽ không thể nổ máy. Bộ hệ thống khởi động ô tô là một động cơ điện được kết nối với bình ắc quy ô tô. Vai trò của nó là thiết lập động cơ (tức là pít-tông, trục khuỷu, v.v.) khi bạn bật công tắc đánh lửa. Khi động cơ khởi động và đang chuyển động, công việc của bộ khởi động hoàn tất. Nếu bộ khởi động bị hỏng, động cơ sẽ không quay đúng hoặc hoàn toàn không thể quay khi bạn bật phím đánh lửa. Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn khi bạn cố gắng khởi động xe, bộ khởi động bị hỏng hoặc yếu có thể là lý do khiến xe của bạn không khởi động. Điều này rất giống với ví dụ chuyển đổi đánh lửa xấu được liệt kê trước đây.
Một số triệu chứng phổ biến bao gồm:
• Xe không khởi động khi vặn chìa khóa đánh lửa.
• Nghe thấy tiếng bấm lớn khi vặn phím đánh lửa, nhưng động cơ không khởi động.
• Rất ồn ào khi cố gắng bật xe của bạn.

Bộ lọc nhiên liệu ô tô bị tắc

Nếu bộ lọc nhiên liệu của bạn bị tắc, xăng sẽ không thể đến được động cơ. Điều này làm cho chiếc xe của bạn khó đốt cháy nhiên liệu cần thiết để đi. Bộ lọc nhiên liệu nên được thay đổi sau mỗi 15.000 đến 20.000 km, vì vậy hãy cân nhắc việc thay đổi bộ lọc nhiên liệu vào lần tới khi bạn bảo dưỡng xe.

Xe hết nhiên liệu

Bạn có thể cảm thấy hơi ngớ ngẩn nếu đây là lý do tại sao xe của bạn không khởi động, nhưng nó xảy ra thường xuyên hơn bạn nghĩ! Khi lái xe mọi lúc, đôi khi thật dễ quên rằng bình xăng của bạn cần được đổ đầy lại. Giải pháp ở đây rất đơn giản … lấy thêm gas!

Hy vọng rằng bạn không bao giờ gặp phải tình huống xe của bạn không khởi động, nhưng nếu xe của bạn không khởi động và bạn cần một số trợ giúp, một trong những chuyên gia cơ khí di động của chúng tôi sẽ tìm đến bạn để chẩn đoán và đánh giá đúng vấn đề. Hơn nữa, kiểm tra xe đầy đủ sẽ được bao gồm như là một phần của dịch vụ này. Nếu thợ máy của chúng tôi không thể khắc phục tại chỗ, chúng tôi sẽ cung cấp chi phí và chi tiết cho bạn để đảm bảo bạn hiểu vấn đề là gì, cách khắc phục và chi phí là bao nhiêu. Nếu bạn quyết định tiến lên với việc sửa chữa theo dõi với chúng tôi, việc kiểm tra ban đầu sẽ trở nên miễn phí và chúng tôi sẽ chỉ tính phí bạn cho việc sửa chữa tiếp theo.