1. Phim cách nhiệt ô tô

Khi mới mua xe việc rất quan trọng là bạn cần đi dán phim cách nhiệt ngay, đặc biệt trong thời tiết mùa hè. Dán phim cách nhiệt sẽ giảm ánh sáng, nhiệt lượng từ mặt trời đi vào trong xe, cũng như không làm thất thoát nhiệt độ điều hòa ra ra ngoài, giúp tiết kiệm nhiên liệu. Phim cách nhiệt còn bảo vệ sức khỏe của chúng ta tránh tia UV từ mặt trời, bảo vệ nội thất xe đặc biệt là các chi tiết nhựa, da ghế.

Một tác dụng nữa của phim cách nhiệt đó là là đảm bảo sự riêng tư cho người ngồi trong xe. Thường chúng ta sẽ dán phim cho kính cửa sau tối hơn, kính cửa trước sáng hơn để đảm bảo tầm nhìn ra xung quanh và gương chiếu hậu.

2. Tẩu sạc điện thoại ô tô

Ngày nay việc sử dụng điện thoại cũng như các thiết bị điện tử khác ngày càng nhiều và nguồn điện của các thiết bị này hầu như không đáp ứng được nhu cầu của một ngày sử dụng. Chính vì thế tẩu sạc điện thoại trên xe sẽ hữu dụng cho bạn, đặc biệt khi bạn không ở nhà, công ty.

Các dòng tẩu sạc thường có 2 đến 3 cổng sạc bạn có thể sạc cho 2 máy cùng một lúc rất tiện ích. Một số tẩu còn có chức năng chia nguồn tẩu giúp bạn dùng được nhiều thiết bị điện trên xe hơn như Cam hành trình, led, tẩu nghe nhạc… Tẩu sạc thường được trang bị cầu chì chống quá tải nên có thể đảm bảo an toàn.

3. Cảm biến áp suất lốp

Như chúng ta đã biết, lốp xe là chi tiết duy nhất tiếp xúc với mặt đường và chúng ta không thể quan sát được khi lái xe. Chính vì thế mà khi dập phải đinh chúng ta rất khó phát hiện ra kịp thời, nếu lốp bị xuống hơi mà chúng ta vẫn tiếp tục di chuyển có thể dẫn tới lốp bị dập rách, vỡ, thậm chí có thể bị nổ khi đi tốc độ cao gây tai nạn không mong muốn .

Việc trang bị cảm biến áp suất lốp giúp chúng ta có thể theo dõi ngay lập tức áp suất lốp hiện tại để có biện pháp xử lý kịp thời.

Cảm biến áp suất lốp thường có hai loại: van trong và van ngoài.

Cảm biến van trong thường cho độ chính xác cao hơn nhưng khó lắp đặt, chúng ta phải tháo lốp để lắp cảm biến và cân bằng lại cả bánh xe. Cảm biến van trong sẽ có giá cao hơn và có thêm chi phí lắp đặt .

Cảm biến van ngoài dễ lắp đặt hơn, khi cần thay pin cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro dễ mất cắp, hỏng vỡ.

4. Camera hành trình:

Một phụ kiện bạn cũng cần trang bị ngay sau khi mua xe đó là cam hành trình. Việc lưu giữ lại mọi hành trình khi bạn di chuyển sẽ là bằng chứng thiết thực cho bạn khi xảy ra va chạm, cũng như khi làm việc với cơ quan chức năng và các bên bảo hiểm.

 

5. Gương cầu hỗ trợ lùi xe

Một chi tiết nhỏ có giá chỉ vài chục nghìn nhưng rất hữu ích cho bạn khi mới mua xe, đặc biệt khi bạn là lái mới.

Khi lùi xe vào chuồng hay đỗ xe lề đường, việc quan sát được hông xe và bánh sau là rất quan trọng. Nếu xe của bạn có gương chỉnh điện thì cũng rất bất tiện khi phải chỉnh gương lên xuống, Dán gương cầu sẽ giúp bạn nhanh chóng quan sát được hông xe, bánh sau đã song song với vạch kẻ, lề đường hay chưa, tránh các va chạm đáng tiếc xảy ra như lốp cọ vào lề đường gây xước lốp, rách lốp. Nếu đỗ xe quá 25 cm lề đường bạn còn có thể bị phạt.

6. Sáp thơm khử mùi ô tô

Nên trang bị sáp thơm khử mùi ô

  • Giúp khử mùi xe, mùi thuốc lá, mùi nội thất phát sinh bên trong xe một cách nhanh chóng, hiệu quả.
  • Tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi bên trong xe.
  • Tạo cảm giác thật thoải mái, tỉnh táo và lái xe an toàn nhất.

Có rất nhiều phụ kiện khác cần thiết cho xe nhưng với xe mới bạn cần trang bị ngay 6 phụ kiện ở trên để giúp bạn an tâm hơn khi lên chiếc xe của mình.