– Khả năng tẩy rửa và vệ sinh mặt kính tốt, đặc biệt là các chất bám khó chịu như dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng, …

– Có độ nhớt nhất định: Nước rửa kính phải có độ nhớt nhất định, để giúp lưỡi cao su của gạt nước hoạt động trơn tru và hạn chế được tiếng ồn khi rửa mặt kính xe, đồng thời nước rửa kính không bị bắn mạnh khi xe chạy ở vận tốc cao.

– Có độ lỏng phù hợp và đã được khử trùng: Điều này sẽ hạn chế các bào tử rêu có trong nước đóng trên bề mặt kính hoặc ngay trong vòi phun, bình nước, gây bị tắc và không vệ sinh được.

– Có độ bay hơi thấp, độ tinh khiết cao để không tạo thành màng keo hoặc kết tủa do chứa ion khoáng trên bề mặt kính xe ô tô.

– Đặc biệt, nước rửa kính ô tô không được chứa các chất gây ăn mòn kim loại, cao su và làm hại cho da tay.

– Chống ố mốc, hạn chế bám bụi, đọng nước trên bề mặt kính xe.

Nước rửa kính ô tô giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có hai dạng nước rửa kính xe hơi chuyên dụng là dạng lỏng sử dụng ngay và dạng đậm đặc pha thêm nước. Cả hai đều được bán rộng rãi với giá nước rửa kính ô tô tương đối rẻ.

Nước rửa kính xe ô tô dạng lỏng được bán theo chai 1 đến 4 lít với mức giá nước rửa kính ô tô từ 30 ngàn đến 150 ngàn đồng. Các thương hiệu nước rửa kính được nhiều khách hàng lựa chọn là HPK, 3M, …

Nước rửa kính ô tô dạng đậm đặc thì có nhiều tại các siêu thị với các thương hiệu nước rửa kính ô tô Wurth, Waxco, Sonax…với giá nước rửa kính xe ô tô từ 45 ngàn đến 150 ngàn đồng 1 chai 30 đến 500 ml. Tỉ lệ pha thông thường là 1:100 theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng và sở thích của chủ xe sẽ có lựa chọn nước rửa kính xe ô tô phù hợp.