Nhiều người có thói quen sử dụng nến thơm sau một ngày dài làm việc mệt mỏi để thư giãn. Nhưng liệu nến thơm có làm da bạn trở nên xấu đi? Cùng tìm hiểu nhé!
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, nhiều người sẽ thường đốt nến thơm để thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng và tạo nên một không gian ấm cúng cực “chill”.
Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều đồn thổi cho rằng sử dụng nến thơm thường xuyên có thể khiến làn da bị xuống cấp. Vậy thực thư của nguồn tin này như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Khả năng hấp thụ chất bay hơi của làn da

Nến thơm được sử dụng bằng cách đốt bấc nến để làm chảy sáp, giúp giải phóng những mùi hương có trong nến thơm ra ngoài không khí.
Do đó, khi bạn đốt nến thơm càng lâu thì càng có mùi hương mạnh mẽ.

2 Thói quen sử dụng nến thơm có làm da bạn trở nên xấu đi?

Nhà nghiên cứu chất độc Nikaeta Sadakar cho biết, liều lượng các chất hóa học gây hại có trong nến thơm sẽ không đủ để khiến cho làn da bị tổn thương hay nguy hiểm cho sức khỏe.
Một nghiên cứu khác được thực hiện khi đốt nến thơm liên tục trong 4 giờ, nhằm xem benzene và formaldehyde là 2 chất có khả năng gây ung thư có ảnh hưởng sức khỏe hay làn da không.
Thực tế cho thấy, ở điểm khi mà nồng độ hóa chất ở mức cao nhất cũng không thể gây ung thư hay ô nhiễm không khí. Chính vì thế, bạn không cần quá lo lắng khi sử dụng nến thơm.

3. Cách chọn mua nến thơm an toàn cho da và sức khỏe

Chọn mua sáp nến

Hiện nay, đa số các loại nến thơm trên thị trường được làm từ sáp paraffin hay bằng các loại sáp từ thiên nhiên như sáp ong, sáp đậu nành, sáp dừa, sáp cọ,…
Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo lắng về những tác hại của sáp paraffin dùng trong nến thơm thì có thể lựa chọn các loại sáp nến làm từ nguồn gốc thực vật là phù hợp.
Chọn mua bấc nến
Bạn cần chọn mua các loại nến thơm có bấc nến làm từ cotton hay gỗ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tránh mua các loại bấc nến làm từ chì vì khói từ loại bấc này có thể gây ngộ độc chì, đặc biệt là ở trẻ em.

4. Cách sử dụng nến thơm an toàn cho sức khỏe

Mặc dù nến thơm đem lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe tinh thần của con người, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Hạn chế đốt nến thơm trong các không gian kín như: Phòng tắm, phòng ngủ, phòng làm việc,…
Cần đốt nến thơm ở những khu vực an toàn, tránh để gần vật dụng dễ bắt lửa như: Chăn, rèm, quần áo, giấy,…
Tránh lạm dụng đốt nến thơm quá mức, chỉ nên đốt trong vài giờ mỗi lần, vì có thể gây vài tác dụng phụ không mong muốn như: Dị ứng, ảnh hưởng hệ hô hấp,…
Những đối tượng mắc các bệnh dị ứng, suy hô hấp thì không nên dùng nến thơm.

Hạn chế đốt nến thơm trong các không gian kín

Như vậy, từ những thông tin trên ta có thể hiểu rằng việc sử dụng nến thơm phần lớn không gây hại cho da, nếu có là do nến thơm không chất lượng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ thật sự hữu ích với bạn.