1. Nhấc nắp ca-pô và đẩy nó lên

Để tìm vị trí và thay nước rửa kính ô tô, cần phải nhấc nắp ca-pô lên, chú ý chống lên chắc chắn để đảm bảo an toàn. Tốt nhất là chờ động cơ nguội xuống trước khi thay nước rửa kính xe, để tránh bị bỏng khi thao tác.
Chú ý chống cố định khi mở nắp capo để thay nước rửa kính ô tô

2. Tìm nắp bình chứa nước rửa kính

Nắp bình chứa nước rửa kính có biểu tượng của kính chắn gió và vòi phun 2 tia nước, chỉ lần đầu thay nước rửa kính mới mất thời gian xác định vị trí thôi, nên bạn yên tâm, quá trình thêm và thay nước rửa kính chỉ mất khoảng 3-5 phút thôi.

Trường hợp bạn không tìm được vị trí của nắp bình hay phân vân giữa bình chứa dầu máy, nước làm mát thì hãy kiểm tra lại sổ tay chủ sở hữu xe để xem hướng dẫn của hãng.
Biểu tượng bình chứa nước rửa kính

3. Kiểm tra mực nước rửa kính có trong bình

Các bình chứa dung dịch nước rửa kính ô tô thường nằm ở vị trí nổi và dễ quan sát. Và một số hãng xe thì thường có que đo vạch nước phía trong, vì thế, trước khi thay nước rửa kính ô tô, bạn nên kiểm tra bình đã hết nước chưa, hay đang ở mức nào để thêm vào.
Từng hãng xe sẽ có thông số kĩ thuật riêng về dung tích bình chứa, và khuyến cáo mức dung tích tối thiểu, tối đa khi thay nước rửa kính ô tô.
Kiểm tra trước khi thay nước rửa kính ô tô

Trường hợp muốn thay thế loại bỏ nước rửa kính cũ để thêm nước mới, thì sử dụng vòi hút, xi lanh hoặc dụng cụ hút dung dịch ra. (Chú ý không sử dụng chung với vòi hút dầu máy, dầu động cơ vì vẩn dầu dễ dính vào bình nước rửa kính, gây hiện tượng loang trên bề mặt kính, và dễ làm tắc hệ thống bơm xịt).

4. Thêm, thay nước rửa kính ô tô

Sau khi đã kiểm tra và biết được mực nước, bạn chỉ cần đổ đầy thùng chứa lên mức tối đa và sau đó bật nắp lại một cách an toàn. Test thử bằng cách gạt nước vài lần để kiểm tra quá trình thay nước rửa kính ô tô đã hoàn tất.
Thay nước rửa kính trong vòng 5 phút

5. Kiểm tra nước rửa kính ô tô ít nhất một lần một tháng

Mức độ sử dụng nước rửa kính phụ thuộc vào tần suất sử dụng xe và môi trường bên ngoài. Nếu thường xuyên di chuyển trên các cung đường quốc lộ, cao tốc, ở nơi bụi và mưa nhiều thì nên kiểm tra và thay thế nước rửa kính ô tô ít nhất 1 tháng 1 lần.

Và chú ý kiểm tra tất cả các loại chất lỏng nuôi sống và bôi trơn động cơ trước những chuyến đi đường dài để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn!