Chiếc xe của bạn đang chứa rất nhiều đồ đạc, những thứ tạo mùi như ghế da, mùi hôi cơ thể, mùi thức ăn, mùi đồ áo dơ bẩn, mùi thảm chân, mùi nước uống,…

Tất cả dễ dàng tạo ra những mùi hôi khó chịu, vi khuẩn dễ phát sinh.

Mùi nước hoa trong ôtô có ảnh hưởng nhất định tới khả năng lái xe an toàn hơn

Hơn nữa, nếu bạn là một người thích hút thuốc lá thì việc giải quyết mùi khói là vấn đề cần ưu tiên, nhằm bảo vệ sức khoẻ của những người thân yêu đi cùng.

Với những lái xe đi đường dài công việc tất bật cả ngày, mồ hôi và mùi cơ thể dễ dàng gây ra sự khó chịu cho khách hàng.

Một tips nhỏ, hãy dùng nước hoa xe hơi hoặc các loại tinh dầu thơm thấm vào các đồ vật bằng vải, đặt lên xe, giúp toả mùi hương cho cả ngày thanh mát.

Mùi nước hoa trong ôtô có một số ảnh hưởng nhất định tới khả năng lái xe an toàn.

Các mùi hương giúp chúng ta khử mùi tốt là Rừng lá thông, Summer Dream, Táo quế
Các hương thơm từ nước hoa dành cho ô tô giúp lái xe nhận biết sớm các nguy cơ trên đường; tập trung và phản xạ nhanh; dễ dàng bỏ qua cho các lỗi của người khác khi lái xe

Chúng ta phải xem sự thơm mát sảng khoái giúp chúng ta tỉnh táo, thoát khỏi ngày dài mệt mỏi
Các loại nước hoa dùng cho ôtô như: mùi hoa nhài, hoa cúc,… giúp người lái xe trở nên thư giãn, dẫn đến mất tập trung.Những mùi tạo cảm giác đói: mùi bánh mì, bánh ngọt, giấy gói các loại thức ăn nhanh…, dễ dẫn đến các thao tác vội vàng, dễ cáu gắt, và không hợp lý để xử lý tình huống.
Các mùi tạo cảm nhận hoài niệm: mùi cỏ tươi mới cắt,mùi hoa đồng nội., khiến cho lái xe phân tâm, gây mất tập trung.
Các loại nước hoa được dùng cho ôtô có mùi như: bạc hà, mùi quế, mùi chanh, cà phê, oải hương,… làm tăng phán đoán tình huống và có khả năng tập trung hơn.
Giúp khử mùi trên xe nhanh chóng chỉ trong tích tắc

Phần cabin luôn là nơi chứa nhiều bụi bẩn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Các mùi đó có thể là mùi cơ thể, mùi đồ ăn dư trên xe, mùi xăng hắt vào, mùi thuốc lá… Ngoài ra các xe mới còn có cả mùi ghế da, thảm trải hay một số thiết bị nội thất. Chính vì vậy sẽ gây ra cảm giác không thoải mái đối với các thành viên trên xe. Một giải pháp nhanh và hiệu quả nhất đó là sử dụng nước hoa trên xe ô tô. Chỉ trong vài giây nó sẽ đánh bay các mùi trên xe đồng thời tạo ra hương thơm dịu nhẹ thoang thoảng rất dễ chịu..

Một số chuyên gia khuyến cáo, người lái xe nên sử dụng các loại nước hoa ô tô có mùi bạc hà, mùi quế, mùi chanh, cà phê…làm tăng khả năng tập trung và phán đoán tình huống.

Tránh dùng các mùi dễ gây kích thích, hắt mùi hoặc quá nhẹ.

Cách sử dụng nước hoa khử mùi xe ô tô dạng xịt

Đây là loại nước hoa có khả năng khử mùi nhanh nhất. Loại này thường cho mùi hương sang trọng, dễ chịu. Một số sản phẩm cao cấp thường được tặng kèm lá lưu hương giúp lưu giữ được hương thơm lâu hơn.

Cách sử dụng của dòng nước hoa ô tô này khá đơn giản. Chủ xe có thể xịt trực tiếp vào khoang xe, đặc biệt ở vị trí có mùi nặng. Chúng sẽ giúp lấn át các mùi khó chịu rất nhanh và trả lại không gian xe trong lành hơn.

Tuy nhiên nếu muốn tiết kiệm để chai xịt dùng được lâu, bạn có thể xịt vào tấm lá lưu hương sau đó treo ở vị trí thích hợp trên xe. Lưu ý tránh treo những nơi có ánh nắng chiếu vào vì mùi hương sẽ bay hơi rất nhanh đó.