Tinh dầu thiên nhiên được ưa chuộng từ những năm đầu thế kỷ XIX và được sản xuất dựa trên những thành tựu ban đầu trong việc chiết xuất tinh dầu thực vật của người Ai Cập cổ.

Tinh dầu thơm phòng thiên nhiên được điều chế ở dạng lỏng với thành tập trung của các chất dễ bay hơi tự nhiên bằng phương pháp chưng cất hơi nước ép lạnh, dung môi chiết xuất từ những bộ phận cây, lá, hoa, quả, hạt, cành, rễ… của các loại cây cỏ thảo mộc có mùi thơm.

Trong đó, tinh dầu thơm phòng tự khuếch tán bằng que được ưa chuộng hơn cả bởi tính tiện lợi, đa dạng mùi hương. Bạn chỉ cần cắm từ 3 – 5 que vào lọ tinh dầu. Hương thơm sẽ tự lan tỏa khắp gian phòng, là vật dụng không thể thiếu tỏng không gian nhà, tủ đồ, phòng ngủ, phòng khách… hoặc mua tinh dầu thơm phòng gửi tặng bạn bè, đối tác đầy tinh tế.

Quà tặng tinh dầu thơm

Những lợi ích khi sử dụng tinh dầu thơm phòng tự nhiên
Làm sạch không khí
Với những không gian nhỏ, chật hẹp, ám mùi nấu ăn như nhà bếp, nhà mới dọn đến ở hay không gian ẩm mốc trong những ngày mưa thì tinh dầu thơm phòng chắc chắn là vị cứu tinh hoàn hảo. Bạn có thể lựa chọn mùi hương theo sở thích của mình. Nó sẽ giúp làm sạch không khí trong nhà, tiêu diệt vi khuẩn, xua đuổi muỗi và côn trùng.

Tinh dầu thơm phòng làm sạch không khí

Cải thiện giấc ngủ
Tinh dầu thơm phòng với các thành phần thiên nhiên như tinh dầu các loại hoa, trái cây hoặc gỗ sẽ giúp bạn có được một cảm giác an toàn và thoải mái hơn. Từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Thực tế, một nghiên cứu vào năm 2014 đã chỉ ra tác dụng tích cực của tinh dầu với giấc ngủ và giúp điều trị các chứng rối loạn giấc ngủ.

Giảm căng thẳng, thư giãn
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hương thơm của tinh dầu đặc biệt từ một số loại chiết xuất từ cây cỏ trong thiên nhiên sẽ giúp bạn xua tan mọi căng thẳng và cảm thấy thư giãn hơn. Đó cũng là lý do nhiều người tìm mua tinh dầu thơm phòng thiên nhiên cho không gian sống và làm việc, hỗ trợ giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp cơ thể thư giãn.

Tăng năng lượng
Tinh dầu thơm phòng với các mùi hương dễ chịu giúp tăng cường lượng oxy lưu thông lên não để bạn có được một tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng và tập trung trong công việc hơn.

Tinh dầu nguyên chất 

Tinh dầu nguyên chất có tên gọi tiếng anh là Essential Oil), được chiết xuất 100% từ các loại thảo mộc thiên nhiên và không pha trộn bất kỳ tạp chất, thành phần hóa học nào khác. Đây là lựa chọn an toàn nhất cho người dùng, tốt cho sức khỏe và có thể sử dụng để nấu ăn hoặc uống ở hàm lượng nhất định theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, khi sử dụng để đưa vào cơ thể, bạn cần tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc và cách sử dụng từ những người có kiến thức về sức khỏe để đảm bảo an toàn.

Tinh dầu không nguyên chất

Tinh dầu không nguyên chất là tinh dầu chứa các thành phần hóa học và có chiết xuất từ nguồn gốc thiên nhiên. Tuy nhiên, các thành phần này chưa đạt hoàn toàn tiêu chuẩn về chất lượng. Ưu điểm của dạng tinh dầu này chính là vẫn giữ được mùi hương tự nhiên của thảo mộc nhưng độ tinh khiết phải sử dụng các phương pháp đánh giá khoa học, không thể xem xét trực quan bằng cách nhìn hoặc ngửi.

Tinh dầu tổng hợp

Tinh dầu tổng hợp có nhiều tên gọi khác nhau như hương liệu hoặc dầu thơm hóa học. Đây là loại được điều chế từ các hương liệu tổng hợp là các chất hóa học đã được mô phỏng dựa trên mùi hương thật của tinh dầu thiên nhiên (nguyên chất). Loại tinh dầu tổng hợp thường được sử dụng để điều chế trong ngành hóa mỹ phẩm..

Đối với những loại thực vật không có nhiều tinh dầu và không thể tạo được mùi hương rõ ràng như táo, dâu, kiwi… sẽ dùng phương pháp này để tạo hương tổng hợp.