• Có nhiều cách để khử mùi và tạo hương thơm trong hơi như sử dụng sáp thơm, tinh dầu xe hơi hoặc nước hoa dành riêng cho xe…
  • Trong số các cách tạo hương thơm trên đây thì liệu có cách nào sẽ mang lại hiệu quả nhất?
  • Loại nào khử mùi tốt nhất? Và đâu là hương thơm bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng?

Hãy cùng Gisoro tìm hiểu qua bài phân tích sau nhé.

  • Thực tế, dây tinh dầu thơm treo xe hơi không có tác dụng khử mùi. Treo dây tinh dầu nghĩa là bạn đang trộn lẫn hương thơm và mùi hôi trong xe.

Vì dùng máy xông sẽ tiết kiệm nhiều chi phí

Đặc biệt nhất là vào những ngày trời nóng thì tinh dầu chứa cồn sẽ bốc hơi nhanh hơn. Do đó, sử dụng dây treo tinh dầu không hẳn là phương án tạo hương thơm trong ô tô tiết kiệm nhất.

2. Nước hoa

Thông thường, sau khi sử dụng dây treo tinh dầu, rất nhiều bạn chuyển sang sử dụng cách tạo hương thơm bằng nước hoa dành cho ôtô.
Tuy nhiên, hương thơm nước hoa không giữ được lâu, nếu muốn mùi hương được duy trì liên tục, chủ xe buộc phải xịt nước hoa nhiều lần trong ngày. Chi phí dành cho các loại nước hoa chính hãng thường cao nhưng nếu dùng hàng kém chất lượng thì ảnh hưởng vô vàn đến sức khỏe.

3. Máy phun sương tinh dầu

Cách tạo ra hương thơm với dòng máy phun sương tinh dầu dường như là lựa chọn tốt nhất. Nó đáp ứng nhu cầu duy trì hương thơm, giữ độ ẩm không khí mà còn có giả thành rẻ.
Quành tá bình xong tinh dầu ozon
Sự thật là, quan niệm này cực kỳ sai lầm. Tinh dầu xe hơi khi hòa trộn vào nước thì hương thơm lan tỏa sẽ không đều.

Với không gian nhỏ và kín như ô tô thì hơi nước sẽ bám vào bề mặt tất cả các thiết bị. Hơi ẩm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của xe. Chưa kể đến một vấn đề khác, không khí ẩm luôn là môi trường vô cùng thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi.

4. Máy khuếch tán tinh dầu

Máy khuếch tán tinh dầu phun sương

Riêng, cách tạo hương thơm dòng máy khuếch tán hương thơm chuyên dành cho xe ôtô Sử dụng công nghệ ép hương lạnh của Nhật Bản. Khi bạn sử dụng máy bằng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất không chứa cồn của Kodo, các phân tử tinh dầu thiên nhiên Kodo sẽ có khối lượng bằng với phân tử không khí; hương thơm tinh dầu lơ lửng trong xe và lan tỏa rộng khắp không gian kín. Hương thơm được khuếch tán hương đều hơn, duy trì thời gian mùi hương được lâu hơn. Đồng thời, tinh dầu không pha loãng nên được tiết kiệm rất nhiều so với máy phun sương tinh dầu.

Và quan trọng hơn hết, máy xông tinh dầu còn có công dụng thanh lọc không khí với ion âm, khử mùi hiệu quả, tốt cho hệ hô hấp người dùng, dù ở trong xe thời gian dài hay ngắn.
Đặc biệt, máy khuếch tán hoàn toàn không tỏa nhiệt hay hơi nước, đồng thời tiêu diệt các vi khuẩn có hại giúp bảo quản vật dụng, nội thất trong xe, giữ gìn phần tài sản giá trị và sức khỏe của người dùng. Kích thước nhỏ gọn và thiết kế sang trọng, xông tinh dầu thích hợp với tất cả các dòng xe hơi hiện đại, cổ điển hay bất kỳ chiếc xế yêu nào mà bạn yêu quý.