Sau khi một ngọn nến được thắp sáng, khoảng thời gian nó có thể cháy được gọi là “thời gian cháy” – phụ thuộc vào kích thước của ngọn nến, loại sáp và số lượng bấc. Tại GISORO, các hũ nến có trọng lượng khoảng 150g, tương đương với thời gian đốt khoảng 40 giờ cháy.

Tính trung bình thì một lượng nến khoảng 30gr/ml có thể cháy trong vòng 1 giờ liên tục. 1 nến tealight có thể cháy được từ 3-4 tiếng liên tục còn những hũ nến to thì có thể cháy được cả ngày.

Nhưng nếu hũ nến thơm chưa được đốt thì sao? Tuổi thọ của nến chủ yếu phụ thuộc vào loại sáp, tinh chất được sử dụng cũng như cách bảo quản, chăm sóc nến thơm.

Dựa trên tính chất của nến thơm
Nến thơm được sản xuất từ nguyên liệu chính là sáp thực vật như: sáp bơ, sáp cọ, sáp đậu nành….. Loại sáp này có độ tan chảy thấp và có thể hóa nước ở 40 độ C.

Sáp nến khi hóa lỏng thì chất lượng nến sẽ bị giảm bớt, lượng tinh dầu có trong nến cũng sẽ bay hơi bớt. Nghĩa là nến để càng lâu thì khi sử dụng càng mau cháy hết và ít thơm. Hoặc trường hợp bạn để hũ nến trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời cũng sẽ làm giảm tuổi thọ và mùi hương của nến.

Sáp nến ảnh hưởng tuổi thọ nến thơm

Dựa vào loại sáp của nến thơm

Một số loại sáp nến như parafin có thể tồn tại gần như vô thời giạn khi được bảo quản đúng cách. Các loại khác như sáp đậu nành, sáp ong, sáp cọ đươc sử dụng tốt nhất trong vòng 1 hoặc 2 năm.

Do được làm bằng sáp thực vật nên nến thơm cũng dễ dàng bị gián, kiến, côn trùng tấn công khiến nến thơm không sử dụng được lâu. Tuy nhiên nếu bị các loại côn trùng trên nhắm trúng thì cũng có nghĩa đây chính là loại sáp tự nhiên, an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

Làm thế nào để bảo quản nến thơm đúng cách, gia tăng tuổi thọ và giữ được mùi hương?

Từ những đặc điểm trên, để gia tăng tuổi thọ của nến bạn cần tham khảo những cách chăm sóc nến thơm đúng cách sau:

Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp như ánh sáng mặc trời, ánh sáng đèn sợi tóc..
Bảo quản nơi sạch sẽ, để tránh gián, kiến hoặc côn trùng tấn công.
Luôn đậy nắp sau khi dùng với những sản phẩm có nắp, hoặc sử dụng màng bọc để bảo quản số nến chưa dùng hết để hạn chế tối đa bụi và sự bay hơi, mất mùi.
Không để nến thơm ở nơi nhiệt độ cao như để gần bếp và những vật dụng dễ bắt lửa.