Được trở về với căn phòng thân yêu và đốt nến thơm để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng chắc hẳn là hoạt động ưa thích của nhiều người. Không chỉ góp phần tạo nên không gian ấm cúng và “chill chill”, hương thơm từ nến cũng giúp tâm trạng bạn trở nên tốt hơn.

Nến thơm ngày càng phổ biến trong không gian sống quanh khu nhà bạn:

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích kể trên, nhiều người cho rằng nó cũng có thể gây ra những tác hại nhất định đến sức khỏe, cũng như là làn da. Liệu nến thơm có thật sự là “thủ phạm” khiến tình trạng da xuống cấp hay không?

Làn da hấp thụ các chất bay hơi rất mạnh

Nến thơm tỏa ra mùi hương nồng nàn khi được đốt lên, và đốt càng lâu thì mùi hương lại càng mạnh mẽ hơn. Cơ chế hoạt động của nến thơm là khi bạn đốt bấc nến, nhiệt từ lửa sẽ làm chảy sáp, giải phóng các phân tử mùi hương ra ngoài không khí.

Làn da có khả năng hấp thụ các chất bay hơi nhiều hơn cả đường hô hấp

Trong đó phải kể đến tình trạng lành lặn của da, nhiệt độ da, tính vật lý và hoá học của các thành phần trong hoá chất gây hại, nồng độ hóa chất trên bề mặt da, thời gian tiếp xúc, vị trí của phần da tiếp xúc với chất độc hại.

Nến thơm khi sử dụng đúng cách sẽ không gây hại cho da và sức khỏe

  • Kết quả cho thấy, mật độ hóa chất cao nhất ghi nhận được sau thời gian này không đủ khả năng để gây ung thư cũng như ô nhiễm không khí trong nhà
  • Một nhà nghiên cứu về tình trạng kích ứng, ví von các phân tử tạo mùi với tổng thành phần trong nến như việc đổ một muỗng nhỏ hóa chất vào trong bể bơi có kích thước chuẩn.
  • Vậy nên, bạn không cần quá lo lắng nếu sử dụng nến thơm thường xuyên.đề tốt cho sức khoẻ

Tuy nhiên, nến thơm chỉ an toàn khi chúng được sản xuất bởi nguyên liệu không hóa chất gây hại. Những nến thơm không rõ nguồn gốc, chất lượng vẫn có khả năng khiến làn da của bạn bị kích ứng bởi các thành phần như sáp paraffin hay tinh dầu hóa chất (bao gồm các mùi hương nhân tạo hay màu công nghiệp).

Hãy đảm bảo bạn chọn loại nến thơm có nguồn gốc rõ ràng | Nguồn: Instyle
Nến thơm, tương tự như các sản phẩm khác có chứa chất tạo mùi, đôi khi sẽ gây ra phản ứng bất lợi cho những người có làn da nhạy cảm với các chất hoá học. Vì vậy, bạn cần nói lời tạm biệt chúng khi thấy các triệu chứng như châm chích, đau ngứa, sưng đỏ… vốn thường gặp khi da bị kích ứng vì tiếp xúc với hóa chất.