Cho dù bạn đã mua một chiếc xe đã qua sử dụng mà ai đó hút thuốc. Hoặc cuối cùng đã tự mình từ bỏ thói quen xấu, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi học cách loại bỏ mùi khói trong xe của mình.

1. Đẩy hết không khí trong xe ra

Điều đầu tiên bạn cần làm để thoát khỏi mùi khói thuốc là phải sạch sẽ, sạch sẽ, sạch sẽ! Lái xe của bạn đến một khu vực thông gió tốt. Cuộn xuống các cửa sổ, loại bỏ bất kỳ đồ đạc và lấy ra từng mẩu rác.

2. Hút bụi tất cả các bề mặt

Tiếp theo, tháo vỏ bọc ghế và thảm sàn và bắt đầu hút bụi từng cm nội thất của bạn. Một máy hút bụi cầm tay, hoặc chân không có phần đầu hút thay đổi được giúp hút sâu mọi ngóc ngách. Hút bụi bọc ghế của bạn (hoặc giặt chúng ở nhà hoặc thuê tiệm ngoài) và thảm sàn riêng biệt. Sau đó đưa chúng phơi ra ngoài nắng một chút.

3. Rửa tất cả các bề mặt

Bây giờ, kết hợp giấm trắng và nước theo tỷ lệ 1: 1 trong chai xịt và phun lên ghế của bạn. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ và lau sạch tất cả các đồ nội thất, bảng điều khiển bên trong, tay lái, bảng điều khiển, vv

Bạn cũng nên sử dụng nước lau kính để loại bỏ bất kỳ dư lượng thuốc lá nào trên cửa sổ và kính chắn gió của bạn.

4. Thông gió

Tiếp theo, khởi động động cơ của bạn, bật quạt gió ở mức cao và điều hòa ở nhiệt độ thấp nhất. Với cửa sổ cuộn xuống, cho phép hệ thống thông gió / lọc không khí xe hơi kéo khói ra khỏi xe. Khi quạt và A/C vẫn bật, hãy phun chất trung hòa mùi vào lỗ thông hơi. Lặp lại quá trình này, nhưng lần này, vặn hết nhiệt và phun chất trung hòa vào lỗ thông hơi một lần nữa.

5. Dùng nước hoa ô tô 

Sử dụng nước hoa ô tô là một cách hay để khử mùi hôi của thuốc lá. Tuy nhiên cần chọn hàng ó thương hiệu để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người ngồi trên xe. Nước hoa ô tô Areon nhập khẩu chính hãng Bulgaria có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Hiện tại đây là dòng sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay.