Hiệu ứng lá sen là gì ?

Hiệu ứng lá sen hay còn gọi là hiệu ứng chống bám nước trên bề mặt kính. Như chiếc lá sen, khi nước mưa rơi xuống, đọng trên lá thì nhanh chóng bị đẩy đi mà không thấm nước trên bề mặt lá. Hạt nước mưa sẽ tròn hạt, vo tròn, và chảy nhanh hơn khi kính có chất bảo vệ hiệu ứng lá sen.

Hiệu ứng lá sen có trong nước lau kính ô tô mang ý nghĩa hết sức to lớn, việc sử dụng nước lau kính ô tô, vệ sinh phủ trên bề mặt kính sẽ giúp kính không bám nước, khi gặp nước mưa sẽ giúp giọt nước chảy nhanh, không bị đọng nước và hạn chế bám bụi, giúp tầm nhìn được đảm bảo.

Vì thế, khi lựa chọn nước lau kính, nên ưu tiên những dòng nước lau kính ô tô có hiệu ứng lá sen, để đảm bảo hiệu quả vệ sinh, tầm nhìn quang đãng trong điều kiện mưa to gió lớn.

Có thể sử dụng nước lau kính ô tô lên kính chiếu hậu, cánh kính cửa, bề mặt đèn pha để hạn chế bám nước.

Tác dụng của hiệu ứng lá sen

Dung dịch nước rửa kính ô tô Max Clean được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín nhập khẩu từ Singapore, có khả năng làm sạch bề mặt kính, hạn chế vết xước, giảm độ ma sát giữa cần gạt và bề mặt kính, giảm ố mốc kính, chống bám nước với hiệu ứng lá sen.

Ngoài ra, nước lau kính ô tô của MaxCar còn có tác dụng bảo vệ các phụ kiện liên quan như gioăng, cần gạt, viền cao su…

Điều làm nước lau kính ô tô của MaxCar khác biệt với các sản phẩm khác không chỉ ở hiệu ứng lá sen chống bám nước trên bề mặt kính mà còn khả năng đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt kính ô tô như bụi, lá cây, côn trùng chết…Với độ PH trung tính, nước rửa lau kính Max Clean đảm bảo không ăn mòn các chi tiết liên quan.

Hệ thống lọc nước sản xuất của dung dịch nước rửa kính Max Clean của MaxCar được nhập khẩu trực tiếp từ Singapore, tiêu chuẩn ISO 9001:2015, nước RO (nước đã qua chưng cất) thành phần ion Mg, Ca & l là 5ppm (thành phần các ion kim loại đó trong nước Lavie khoảng 50ppm). Ion kim loại trong nước càng thấp giúp hạn chế hiện tượng đóng cặn gây tắc hệ thống ống dẫn bên trong.

Chất hoạt động bề mặt có trong dung dịch nước lau kính ô tô Focar giúp giảm ma sát giữa cần gạt và bề mặt kính, chống xước kính, đồng thời hạn chế các vi khuẩn bề mặt kính, ngăn chặn các vết ố mốc, bóng mờ trên kính.