Đời sống vật chất của con người chúng ta ngày nay càng được nâng cao không ngừng. Song song đó, những nhu cầu tinh thần thiết yếu cũng được cải thiện theo. Và sự phát triển của ngành công nghiệp hương liệu chính là một ví dụ điển hình trong số đó. Tính đến thời điểm hiện tại, nước hoa không gói gọn trong khuôn khổ với công dụng khử mùi, hấp dẫn khứu giác của đối phương trên cơ thể của bạn, mà nó là một trong những phụ kiện ô tô thiết yếu có công dụng khử mùi trên đồ vật, đặc biệt là không gian bên trong ô tô.

1. PHÂN LOẠI NƯỚC HOA Ô TÔ

Nếu ta nói ngành công nghiệp nước hoa đa dạng lĩnh vực thì nước hoa ô tô cũng đa dạng về chủng loại không kém. Sau đây là một số phân loại nước hoa cho các bạn tham khảo:

Phân loại theo nguồn gốc

 • Châu Âu
 • Nhật Bản
 • Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông

Phân loại theo tính chất và trạng thái

 • Tinh dầu
 • Sáp
 • Dạng lỏng

Phân loại theo mùi hương

 • Hương húng quế, cam sả, chanh, bạc hà,…
 • Hương hoa hồng, goa cúc, hoa nhài,….
 • Hương cà phê, bánh mì, giấy gói đồ ăn,…

2. NHỮNG ĐIỀU CẦN CẨN TRỌNG KHI SỬ DỤNG NƯỚC HOA Ô TÔ

Không gian nội thất ô tô của bạn chứa rất nhiều thứ như: thức ăn, thức uống, mùi cơ thể, các dụng cụ, mùi máy lạnh thậm chí là mùi nước hoa từ chính cơ thể của bạn. Tuy mỗi chiếc ô tô đều có hệ thống lọc gió, nhưng khi bạn đi qua những vùng không khí ô nhiễm thì máy lọc gió chỉ có làm tình trạng thêm tệ chứ chẳng giảm bớt được gì. Vì thế bạn cần phải trang bị riêng cho chiếc xe của mình một lo hay túi hương để khử đi những tạp mùi này.

Ngoài công dụng khử mùi, tinh dầu nước hoa còn giúp tinh thần người tham gia giao thông thêm tập trung, tỉnh táo, thư giãn trên mỗi chặn đường dài và mệt mỏi.

Những mùi nước hoa, tinh dầu cần tránh

Tuy nước hoa dành cho xe hơi mang lại nhiều lợi ích, nhưng không phải loại nước hoa nào cũng mang lại nhiều hiệu quả. Bởi vì có một số mùi hương phản tác dụng nếu bạn không biết chọn lựa cho phù hợp.

Hương hoa nhẹ nhàng gây thư giãn quá nhiều: Những mùi hương như cúc, oải hương, nhài đa phần khiến người lái quá thư giản, dẫn đến mất tập trung khi tham gia giao thông.

Mùi  thực phẩm: Bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm thậm chí khá sốc khi nghe đến nước hoa có mùi đồ ăn thoang thoảng này, nhưng đây chính là sự thật. Có một số người thích ngửi mùi, họ cảm thấy được thư giãn rất nhiều, tuy nhiên chúng lại tạo cảm giác đói, dễ dẫn đến cảm giác vội vàng thậm chí là gắt gỏng. Vì thế, hương nước hoa có mùi thức ăn sẽ khiến tâm trạng người lái tệ hơn, đặc biệt là trong những tình huống bất ngờ.

Hương quyến rũ: Những mùi làm kích thích trí tưởng tượng của người lái như hương nước hoa phụ nữ, hương nước hoa của phái nam đều khiến họ mất tập trung và giảm khả năng phản xạ trong mọi trường hợp.

Hương hoài niệm: Mùi cỏ mới cắt, mùi hoa đồng nội,….chính là những mùi hương gợi lại nhiều kỷ niệm, quá khứ buồn vui của người lái. Từ nguyên nhân đó, mà họ sẽ bị phân tâm, không chuyên chú lái xe.

3. Mùi nước hoa ô tô nào được chọn lựa?

Từ một số loại nước hoa nên tránh xa được liệt kê như trên, thì vẫn có một số hương mà bạn có thể chọn lựa cho phù hợp với sở thích và không gây hại đến tinh thần tập trung của mình như:

 • Hương cà phê giúp tỉnh táo, tập trung tinh thần.
 • Hương quế, cam sả có tác dụng tuần hoàn não, nâng cao khả năng tập trung.
 • Hương trà xanh, húng quế, cam chanh có tác dụng khử mùi làm sạch không khí, tinh thần tỉnh táo.
 • Nước hoa xe hơi hương húng quế, nước hoa ô tô hương cà phê, nước hoa xe hơi hương trà xanh

Lưu ý: Bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất sứ cũng như các thành phần cơ bản bên trong mỗi lọ nước hao, túi thơm để tránh hàng giả, hàng độc hại nhé!.