Detailing không đơn giản chỉ dừng lại ở việc rửa xe mà nó còn nhiều thứ khác nữa đây là một dịch vụ chăm sóc xe mới đang có xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam.
Chăm sóc xe hơi hay còn gọi là detailing một nghề khá phổ biến ở trời tây tuy nhiên khá mới ở Việt Nam nhưng tốc độ phát triển đang một tăng dần đặc biệt hiện nay có rất nhiều trung tâm chăm sóc xe hơi ra đời để phục vụ khách hàng. Vậy Detailing là gì? Nguồn gốc từ đâu? Các thông tin cơ bản về Detailing hãy cùng GISORO.com tìm hiểu bạn nhé !

Detailing là gì ?


Detailing chình là công việc chăm sóc xe hơi hay gọi một cách xa hoa hơn tí đó là Car Spa. Cụ thể là thực hiện các công việc như như làm đẹp nội ngoại thất, khoang máy cho xe rất kỹ lưỡng bao gồm các bước như rửa xe, dọn dẹp, tẩy ố, đánh bóng… bằng các thiết bị, vật liệu chuyên dụng Sau khi trải qua các bước detail chuyên nghiệp, chiếc xe sẽ quay về tình trạng thẩm mỹ có thể coi là như mới.
Thậm chí, một chiếc xe mới cũng hoàn toàn có thể được detail để tăng tuổi thọ, năng lực bảo vệ nước sơn và những cụ thể. Do đó đừng khi nào nghỉ Detailing giống như “ rửa xe hạng sang ” bạn nhé !

Các yếu tố thúc đẩy sự phát triển của Detailing

Ban đầu nó chỉ đơn thuần chỉ gói gém trong việc rửa xe mãi đến năm 1950 khi số lượng xe hơi ngày càng nhiều lên thì nó mới mở màn bùng nổ tại Los Angeles tuy nhiên Detailing chỉ được phân phối bởi những công ty ty lớn, những hãng xe … Tại thời điêm này nghề chăm nom xe hơi mở màn được hình thành tuy nhiên nhu yếu thị trường thì qua ít bởi không ai chăm sóc đến việc này … .. Sự hình thành của Detailing có phần góp phần không nhỏ của 4 yếu tố sau .

Sự phát triển kinh tế

Người giàu ngày càng nhiều xe sang cũng tăng lên nhu yếu bảo vệ gia tài là điều tất yếu và rất được chăm sóc do đó Detailing là điều không hề thiếu để bảo vệ gia tài xe hơi của bạn .

Sự phát triển của Detailing trên thế giới

1980 hàng ngàn tiệm rửa xe tư nhân đã mọc lên như nấm trải dài khắp nước Mỹ tuy nhiên dịch vụ chăm sóc xe cao cấp High-end detailing vẫn được dành riêng cho các đại lý ô tô là chủ yếu .
Tuy nhiên nhu yếu của những người có xe xe hơi họ không muốn xe của mình chỉ được rửa mà còn cần phải dưỡng Wax, tẩy mặt phẳng sơn xe, vệ sinh chi tiết cụ thể hàng loạt nội thất bên trong, dưỡng ghế da …. Bắt nhịp được những tín hiệu của thị trường những shop rửa xe khởi đầu tuyển dụng, triển khai những chương trình huấn luyện và đào tạo, xây dựng shop Detailing để tận dụng thời cơ từ thị trường mới vô cùng tiềm năng này .

Sự phát triển của Detailing trên thế giới

Năm 1990 đến năm 2000, dịch vụ Detailing hàng loạt xe ( Full Detail ) sinh ra như một điều tất yếu khi người dân trọn vẹn sẵn sàng chuẩn bị bỏ ra một số tiền lớn để duy trì thực trạng tốt cho chiếc xe của họ. Ngành công nghiệp dịch vụ chăm nom xe đã rẽ sang một hướng khá xa so với ngành rửa xe tiền thân khởi đầu. Rất nhiều shop Detailing được xây dựng chỉ chuyên làm dịch vụ High-end Detailing với những quy trình tiến độ yên cầu phải tháo rời những chi tiết cụ thể trên xe với giá tiền giao động từ 100 đến hàng ngàn USD .

Detailing tại Việt Nam

Sau nhiều năm gia gia nhập vào thị trường hiện tại nghành Detailing tại Nước Ta có vận tốc tăng trưởng chóng mặt điển hình như số lượng những đơn vị chức năng phân phối dịch vụ chăm nom xe hơi tăng liên tục không ngừng. Tuy nhiên, chất lượng kỹ thuật và chất lượng dịch vụ nhiều nơi còn chưa tốt khiến cho người mua hoàn toàn có thể có nhìn nhận chưa cao dành cho nghề mới này .

Trên đây là hàng loạt thông tin chi tiết cụ thể về Detailing một nghề phổ cập trên quốc tế nhưng khá mới tại Nước Ta nhưng vận tốc tăng trưởng khá là nhanh. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Detailing dịch vụ chăm nom xe hạng sang .Thấy có ích thì san sẻ cho nhiều người cùng biết nhé !