Đèn báo nhớt bật sáng sau khi thay nhớt là một vấn đề cũng không hay xuất hiện nhiều. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra thì có thể một số nguyên nhân dưới đây đã gây ra việc đèn báo nhớt bật sáng sau khi thay nhớt.

1. Mức dầu nhớt không đúng:

Một trong những nguyên nhân dễ khiến đèn báo nhớt bật sáng sau khi thay nhớt là mức dầu nhớt không đúng, do lượng dầu nhớt vượt mức hoặc thấp dưới mức chuẩn. Lượng dầu bạn châm thêm cần phải đủ không được quá ít cũng không được quá nhiều. Ngay khi thấy đèn báo xuất hiện, hãy tắt máy và rút cây thăm nhớt để kiểm tra. Mức nhớt nên nằm ở mức giữa F – Full. Và cũng không nên nằm dưới hoặc trên vạch này.

2. Chưa có nhớt trong lọc nhớt:

Việc quên mất thêm nhớt trong lọc nhớt sẽ khiến áp suất tụt giảm khi châm dầu, khiến cho đèn báo phát sáng và nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết động cơ. Bởi thế, khi thay nhớt, cần ý kiểm tra và thay lọc nhớt cho xe ô tô.

3. Dầu bôi trơn bẩn:

Do không thay nhớt định kỳ và bảo dưỡng động cơ, dẫn đến tình trạng chất lỏng nhớt sẽ bị biến chất tạo thành cặn bùn, cùng với bụi bẩn bám trên thành máy móc. Làm giảm chất lượng của dầu nhớt, thiết bị cảm biến sẽ báo hiệu dầu bôi trơn bẩn qua đèn báo sáng.

4. Cảm biên áp suất nhớt bị hỏng

Chất lượng và trạng thái nhớt được đo bằng cảm biến áp suất. Cảm biến áp suất sẽ gửi tín hiệu qua đèn báo áp suất để người dùng nắm bắt thông tin và kiểm tra, xử lý kịp thời. Hãy theo dõi điện trở cảm biến thường xuyên, để kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường gây hư hỏng.

Sau khi đã kiểm tra hết các chi tiết, những vẫn không tìm ra lý do khiến đèn báo nhớt bật sáng. Có thể là do bộ phận cảm biến áp suất đã bị hư hỏng do bụi bẩn bám lâu ngày, và thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao.