Nếu bạn đã sử dụng qua các loại máy để khuếch tán tinh dầu, thì mình tin que mây sẽ là công cụ khuếch tán tinh dầu đơn giản và dễ sử dụng nhất. Tất cả những việc bạn cần làm là đặt lọ tinh dầu ở nơi bạn muốn, sau đó sử dụng các que mây cắm vào trong lọ. Sau khoảng 20 phút thì mùi hương sẽ bắt đầu lan ra khắp phòng.

Việc sử dụng que mây tiện dụng ở chỗ bạn có thể điều chỉnh chúng để có một nồng độ mùi hương hợp lý một cách dễ dàng và đơn giản. Vì vậy, tùy thuộc vào kích cỡ không gian phòng của bạn mà bạn có thể sử dụng số lượng que mây cho thích hợp.

Tuổi thọ của que mây khuếch tán tinh dầu


Khác với những công cụ khác, que mây có tuổi thọ khá cao, và bạn có thể dùng bao lâu tùy thích. Tuy nhiên, nếu tinh dầu còn nhiều nhưng mùi hương chưa cảm nhận được rõ rệt thì bạn nên thay mới những que mây đó để tăng hiệu quả của sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những que mây chất lượng để có thể tối ưu chi phí cho bản thân.

Những tips sử dụng que mây để khuếch tán tinh dầu hiệu quả

Việc bạn đặt tinh dầu ở đâu để chúng có thể khuếch tán mùi hương tốt nhất cũng là một điều đáng lưu tâm, vì tinh dầu còn có thể bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như điều hòa, cửa sổ, cửa thông, máy hút ẩm, máy lọc không khí… Vì thế, tốt nhất là bạn nên đặt chúng trong những vị trí như góc phòng để chúng ít bị ảnh hưởng hơn.
Đối với những căn phòng rộng hơn, bạn sẽ cần nhiều lọ tinh dầu hơn. Một lọ tinh dầu sẽ làm việc tốt nhất với diện tích khoảng 10m2.
Trước khi sử dụng, bạn nên đặt đầu bó que mây vào lọ tinh dầu, sau 1 tiếng đảo đầu chúng lại. Đồng thời trong quá trình sử dụng, bạn nên dàn đều những que mây ra để chúng khuếch tán tốt hơn.

Bạn nên sử dụng lọ tinh dầu cổ hẹp, từ đó làm giảm khả năng tinh dầu bay hơi từ cổ và làm tăng phần trăm tinh dầu được phát tán từ que mây. Còn khi không muốn sử dụng nữa, bạn nên lấy que mây ra và đóng nắp chúng lại để tránh lãng phí.

Hãy để ý tới lọ tinh dầu nhiều hơn một chút. Việc bạn lắc đều lọ tinh dầu 2 lần 1 tháng sẽ giúp tinh dầu không bị lắng xuống dưới và hòa quyện với nhau.

Hơn nữa, mỗi ngày bạn nên đảo đầu chúng 2 lần, để chúng có thể khuếch tán tinh dầu được tốt nhất.

Bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua sản phẩm, vì những sản phẩm tốt mới có thể giúp bạn tối ưu được chi phí và bảo vệ được sức khỏe của mình.

Như vậy là bạn đã nắm được sơ sơ những tips sử dụng que mây để khuếch tán tinh dầu một cách hiệu quả rồi đúng không? Sử dụng que mây sẽ có rất nhiều tiện ích, giúp bạn cải thiện và nâng cao cuộc sống của mình. Ngoài ra, chúng còn có thể trang trí cho căn nhà của bạn trở nên tự nhiên và đầy sức sống.