Khử mùi hôi trong phòng không hề đơn giản như chúng ta nghĩ, đối với khói thuốc lá lại càng là một vấn đề nan giải đối với nhiều người. Tuy nhiên, 8 cách khử mùi khói thuốc lá trong phòng sau đây phần nào đó sẽ giảm được mùi hôi khó chịu trong ngôi nhà của bạn.

1. Trồng cây xanh trong nhà

Cây xanh được rất nhiều người sử dụng trong nhà vì khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Chính vì thế trồng cây xanh trong nhà là một cách khử mùi thuốc lá trong nhà rất hiệu quả. Mặc dù nó không thể bay mùi một cách nhanh chóng, thế nhưng nếu bạn trồng một số loại cây xanh trong nhà thì mùi khói thuốc sẽ giảm thiểu một phần nào đó. Dần dần không khí được thanh lọc và bạn sẽ bớt lo lắng hơn trước những tác động xấu của khói thuốc lá đối với cơ thể.

Rất nhiều loại cây xanh được biết đến với khả năng làm sạch không khí, giúp kiểm soát mùi khói thuốc và các mùi hôi khác trong nhà rất hữu ích. Đa số những loại cây này có khả năng chịu được ánh sáng yếu, như cây thường xuân, thiết mộc lan, cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây cau cảnh, cây lan Ý, cây đa búp đỏ, cây trầu bà vàng… Hoặc một số loại hoa cũng có tác dụng giảm mùi khói thuốc như hoa đồng tiền, hoa ly…

Những chiếc máy lọc không khí từ thiên nhiên này sẽ giúp bạn có một không khí trong lành và mùi thuốc lá trong phòng được giảm đi rất nhiều.

2. Dùng vỏ cam, chanh, quýt

Người ta thường dùng vỏ cam, chanh, quýt để khử mùi hôi trong tủ lạnh, hay dùng các mùi hương từ tinh dầu các loại trái cây này để khử các loại mùi hôi trong phòng. Bởi vì các loại vỏ này chứa tinh dầu có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả. Chính vì thế bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu đơn giản từ cam, chanh, quýt để khử mùi thuốc lá trong phòng.

Cách khử mùi hôi thuốc lá trong phòng với vỏ cam, chanh, quýt là đun sôi các vỏ chanh (cam, quýt) rồi đặt nồi nước trong phòng để mùi thơm của tinh dầu từ cam, quýt sẽ lấn át lại mùi khói thuốc lá. Căn phòng của bạn sẽ được khử mùi khói thuốc lá dần dần và sau đó sẽ hết.

3. Đốt nến thơm

Rất nhiều người sử dụng nến thơm để khiến căn phòng bay mùi thuốc lá. Mùi hương nhẹ nhàng của nến sẽ làm cho mùi thuốc lá không còn xuất hiện trong căn phòng của bạn nữa. Nến thơm cũng làm cho căn phòng của bạn có một mùi hương dễ chịu, thoải mái.

4. Nước xả vải, nước lau sàn

Nước xả vải hoặc nước lau sàn cũng có tác dụng khử mùi rất tốt. Bạn có thể lựa chọn một số loại nước lau sàn có mùi hương tự nhiên để lau sàn nhà, mùi hương của nước lau sàn sẽ lấn át mùi thuốc lá. Ngoài ra, một số người sử dụng nước xả vải một lượng ít đổ vào tô nước ấm và để vào phòng ám mùi thuốc lá. Đây cũng là một trong những cách khử mùi thuốc lá trong phòng ngủ khá hiệu quả. Căn phòng sẽ trở nên thơm tho hơn, sạch mùi thuốc lá hơn.

5. Bột nở (baking soda)

Baking soda hay còn gọi là bột nở, có tính năng hút mùi khá tốt. Lợi dụng đặc tính này mà nhiều người thường rắc một ít bột baking soda vào gạt tàn thuốc lá hoặc những nơi bị khói thuốc ám mùi. Bột baking soda sẽ hút đi mùi hôi của khói thuốc và trả lại không khí thoáng mát cho căn phòng của bạn.

6. Bã cà phê

Cà phê hạt hoặc bã cà phê có mùi thơm rất đặc trưng và có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một ít bột cà phê hoặc bã cà phê đặt trong một góc phòng. Mùi thuốc lá trong phòng sẽ nhanh chóng biến mất và để lại một mùi hương khá dễ chịu.

7. Dùng dấm ăn

Giấm ăn thường được dùng để khử mùi khói thuốc lá nặng trong phòng. Bạn chỉ cần để một bát giấm ăn trong phòng hoặc pha giấm với nước sôi theo tỉ lệ 1:3 và để trong phòng qua đêm. Giấm ăn sẽ khử được mùi hôi trong phòng, trên quần áo của bạn một cách nhanh chóng.

8. Mở cửa sổ

Để hương gió tự nhiên bay vào trong phòng, đó là một cách tự nhiên để bạn khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần mở cửa sổ, mùi khói thuốc sẽ theo cửa sổ bay ra ngoài, vừa làm cho căn phòng thoáng mát, vừa làm sạch mùi khói thuốc trong nhà hiệu quả.

Tất cả các cách khử mùi thuốc lá trong phòng trên các chị em có thể bỏ túi để xử lý những hậu quả do khói thuốc lá mang lại, để căn phòng của mình được mát mẻ, thông thoáng hơn.