Lọ tinh dầu khuếch tán cắm que mây là sản phẩm dùng để lan tỏa mùi hương (tinh dầu dạng hơi) trong không gian sống và làm việc.

Cơ chế lan tỏa mùi hương dựa vào sự khuếch tán của tinh dầu vào không khí thông qua chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên như tre, mây. Que mây khuếch tán được sử dụng phổ biến hơn bởi dễ tìm, dễ sử dụng.

Mua bộ khuếch tán tinh dầu thơm phòng bằng que sẽ có lọ tinh dầu với những mùi hương tự nhiên khác nhau.

Đi kèm là các que mây có chiều dài vừa phải. Các sử dụng que khuếch tán tinh dầu cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm số lượng que mây phù hợp với diện tích và sở thích về độ tỏa hương vào lọ tinh dầu.

Tinh dầu sẽ bắt đầu ngấm vào từng que rồi thẩm thấu qua các lỗ li ti trên que mây rồi khuếch tán mùi hương lan tỏa khắp không gian trong căn phòng của bạn.

Các lý do nên mua tinh dầu khuếch tán que mây cho nhà của bạn

Tiết kiệm điện và an toàn khi sử dụng
Bộ khuếch tán tinh dầu que mây hoạt động tự nhiên, không cần tác động của máy móc. Mùi hương được điều chỉnh qua hướng que mây rất tiện lợi, dễ dùng. Do đó không tiêu hao điện năng, không sinh nhiệt, độ an toàn cao, không có nguy cơ gây cháy nổ so với các phương pháp sử dụng thiết bị, máy móc khuếch tán tinh dầu.
Đặc biệt, nếu nhà của bạn có trẻ nhỏ hoặc nuôi động vật thì mua tinh dầu thơm phòng cắm que khuếch tán là phương án an toàn nhất.

Khác với nến thơm cần đốt hay thiết bị khuếch tán phải cắm điện thì nguyên tắc tỏa hương của tinh dầu khuếch tán trong nhà chỉ cần cắm que mây trực tiếp là có thể tỏa hương 24/7. Que mây bên trong có ống dẫn sử dụng để hút, thấm tinh dầu từ trong lọ và khuếch tán hương thơm ra ngoài khắp không gian. Mỗi lần sử dụng 5-8 que mây, số lượng này tùy thuộc vào diện tích căn phòng và sở thích, nhu cầu độ tỏa hương của mỗi bạn.
Để que có thấm hai đầu và giữ được độ tỏa hương của lọ tinh dầu khuếch tán phòng, bạn nên chú ý đổi đầu que lại và lắc đều lọ sau khoảng 2 – 3 tuần sử dụng.

Vật dụng trang trí căn phòng không thể thiếu (home decor)

Ngoài những ưu điểm trên, lọ tinh dầu khuếch tán thơm phòng còn được dùng để trang trí nhà cửa. Với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc đa dạng dễ phối cùng với các đồ dùng trong nhà nên đây là món đồ home decor đầy tính thẩm mỹ, sáng tạo và sang trọng.

Phù hợp sử dụng ở mọi không gian

Các thiết bị như máy khuếch tán khó có thể khuếch tán mùi hương đối với những phòng lớn. Với bộ khuếch tán que mây, chỉ cần tăng, giảm số lượng que tinh dầu là bạn có thể tạo ra mùi hương khuếch tán khắp căn phòng từ diện tích lớn đến bé như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà tắm, phòng làm việc…

Làm thế nào để sử dụng tinh dầu khuếch tán cắm que mây hiệu quả nhất?

Sử dụng các loại tinh dầu thơm phòng chiết xuất 100% tự nhiên. Lưu ý không sử dụng các loại có hóa chất gây hại cho sức khỏe
Lựa chọn mùi hương phù hợp với mọi người trong gia đình. Mỗi người có sở thích mùi hương khác nhau và cũng có bạn di ứng với mùi hương nào đó. Vậy nên khi mua tinh dầu cho không gian rộng nhiều người sử dụng bạn lên lựa chọn các mùi hương phổ biến, nhẹ nhàng

Tinh dầu thơm phòng ngủ cần được để ở những nơi có không gian thoáng đãng, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.
Que khuếch tán sau khi sử dụng mỗi 2 – 3 tuần cần quay ngược đầu que lại và lắc đều lọ để que có thể thấm đều hai đầu giúp tăng thời gian toả hương
Nên đổi bộ que khuếch tán mới khi que bị xỉn vàng hoặc bám nhiều bụi.
Thêm bớt số lượng que khuếch tán tùy theo không gian và độ tỏa hương mong muốn.